Mối nguy hiểm khi ăn cá nhiễm độc từ chất thải của Formosa
Nếu cá chết, nhiễm độc tại các vùng biển này vẫn đến với người tiêu dùng vì mục đích lợi nhuận, người ăn sẽ phải đối mặt với những rủi ro nhất định đối với sức khỏe.
335 kết quả phù hợp
Mối nguy hiểm khi ăn cá nhiễm độc từ chất thải của Formosa
Nếu cá chết, nhiễm độc tại các vùng biển này vẫn đến với người tiêu dùng vì mục đích lợi nhuận, người ăn sẽ phải đối mặt với những rủi ro nhất định đối với sức khỏe.
Các hóa chất trong nước thải của Formosa độc hại ra sao?
Cyanua là một trong ba chất độc có trong nước xả thải gây ra tình trạng cá chết hàng loạt ở miền Trung Việt Nam. 50-200 mg chất này xâm nhập qua đường miệng có thể giết chết người.
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Cà muối là món ăn quen thuộc của người dân nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sai lầm khi chế biến.
Tìm thấy thi thể phượt thủ Anh sau 6 ngày mất tích
Sau 6 ngày, sáng 9/6, lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy thi thể của du khách Aiden Webb ở Fansipan. Hiện lực lượng cứu hộ đang đưa xác anh xuống khỏi khu vực bị nạn.
6 loại trái cây không nên bỏ vỏ
Hầu như mọi người đều gọt vỏ trái cây trước khi ăn, nhưng ít ai biết rằng một số loại vỏ như cam, chanh, dưa hấu, táo... có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Có phải cát lợn là vị thuốc quý có giá hàng tỷ đồng?
Theo các chuyên gia, Đông y không sử dụng bất cứ vị thuốc nào từ dạ dày của lợn. Do đó, thông tin cát lợn là thuốc quý có giá trị hàng tỷ đồng chỉ là tin đồn nhảm.
Cách xử lý khi ngộ độc hải sản
Dịp nghỉ lễ, du lịch biển được nhiều người lựa chọn, kèm theo đó là nguy cơ ngộ độc hải sản nếu ăn tại những nơi không an toàn.
Có bao nhiêu độc tố trong một cốc chè nhiều màu?
Thời tiết nắng nóng, trên thị trường bày bán nhiều loại chè với những tên gọi khác nhau và có hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, chúng lại ẩn chứa nguy cơ rước độc tố vào người.
Nguyên tắc chọn cá biển an toàn
Khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất 2 vấn đề: mua phải cá ươn - chết và chứa hóa chất. Làm thế nào để lựa chọn cá an toàn?
Nhựa thông nhổ lông gà, vịt nhanh có độc hại?
Việc dùng hóa chất nhổ lông gia cầm 10 phút 3 con, sạch cả lông măng đánh bại công nghệ nước sôi, máy vặt lông gà, nhíp nhổ. Những hóa chất này có độc hại không?
Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tim đông lạnh hàng chục năm vẫn tươi là điều có thể, song chúng có an toàn hay không phụ thuộc vào quy trình và điều kiện bảo quản.
Rau trồng tại nghĩa địa có ăn được không?
Theo PGS Trần Hồng Côn, việc ăn rau trồng tại nghĩa địa có thể không nguy hại song những người trực tiếp canh tác hoặc sống gần khu vực này sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe.
Những món ăn thường ngày bị phát hiện có chất cấm vàng ô
7/7 mẫu dưa cải muối tại 3 chợ trên địa bàn Đà Nẵng đã bị phát hiện nhiễm chất cấm vàng ô. Trước đó, những món ăn thường ngày khác cũng có chứa chất này.
Vùng hạn mặn dễ bùng phát dịch bệnh
Đó là khuyến cáo của TS Đỗ Mạnh Cường, Phó trưởng phòng Sức khỏe môi trường cộng đồng, Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đối với người dân đang sống trong vùng hạn mặn.
Mục xương vì ăn thịt lợn tiêm thuốc an thần
Một trại chăn nuôi đã tiêm thuốc an thần cho lợn để chúng "ngoan ngoãn" khi bị bơm nước tăng trọng lượng. Loại thuốc này sẽ tác động vào hệ thần kinh, thậm chí còn gây mục xương.
Nguy cơ ung thư vì uống nước hoa quả trong chai nhựa, inox
GS.TS Nguyễn Hải Nam, Đại học Dược, cho biết không riêng gì bình giữ nhiệt, tất cả đồ dùng bằng Inox và đồ nhựa, không nên đựng các loại nước có nhiều axit lâu ngày.
Món ăn nên bổ sung vào thực đơn ngày Tết
Cá dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyến cáo đây là một sai lầm bởi chúng ta đang bỏ qua những lợi ích tuyệt vời từ cá.
2 mối nguy từ nồi canh măng ngày Tết
Canh măng là một món ăn truyền thống và hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Song thói quen chế biến sai lầm có thể khiến măng trở thành nguy hiểm với chúng ta.
Khi nào dưa cà muối trở nên độc hại?
Dưa cà muối vẫn là một món ăn hấp dẫn và có lợi song trong một số trường hợp, do thói quen sử dụng của con người đã biến chúng thành món ăn không có lợi cho sức khỏe.
Khi bác sĩ cấm ăn bún vì dạ dày bục nát
Bún là thực phẩm được ưa thích, nhất là ở các thành phố lớn có nhiều món ăn sáng sử dụng bún. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên không nên ăn bún, đặc biệt là trẻ nhỏ.