Đại dịch mới ở những người khỏi Covid-19
Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả người nhiễm nCoV nhẹ cũng có nguy cơ bị đau tim, đột quỵ cao hơn. Điều này dấy lên mối lo về đại dịch bệnh tim mạch ở những người khỏi Covid-19.
249 kết quả phù hợp
Đại dịch mới ở những người khỏi Covid-19
Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả người nhiễm nCoV nhẹ cũng có nguy cơ bị đau tim, đột quỵ cao hơn. Điều này dấy lên mối lo về đại dịch bệnh tim mạch ở những người khỏi Covid-19.
8 nguồn protein thực vật tốt cho sức khỏe và cân nặng
Protein từ đậu lăng, đậu nành Nhật, đậu gà... thường có ít chất béo hơn và nhiều chất xơ hơn so với các protein gốc động vật như thịt bò hoặc thịt gà.
Các tác động bất ngờ của việc ăn cơm trắng
Xương khỏe hơn, cơ thể tạo ra nhiều năng lượng hơn là những tác động tích cực của việc ăn cơm trắng thường xuyên.
Hạn chế uống rượu, tập luyện thể thao, khám sức khỏe thường xuyên,... có thể giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.
7 thực phẩm giúp kiểm soát đường huyết ở người đái tháo đường
Dinh dưỡng góp phần quan trọng trong việc duy trì, kiểm soát đường huyết ở người bệnh đái tháo đường.
Vaccine Covid-19 không làm tăng nguy cơ đột quỵ
Các nhà nghiên cứu hy vọng những thông tin này sẽ giúp xoa dịu những người vẫn còn do dự khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Tranh cãi về loại quả được cho là giúp kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm
Các nghiên cứu cho thấy ở chuột, bổ sung hai cốc nho mỗi ngày giúp giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, tăng tuổi thọ. Nhóm tác giả cho rằng nó có tác dụng cả với con người.
Chiết xuất trà xanh có thể giảm lượng đường trong máu và viêm ruột
Theo Healthline, trà xanh không chỉ giúp cải thiện chức năng não, ngừa bệnh ung thư mà còn giúp giảm lượng đường trong máu, giảm viêm ruột.
Lý do thật sự khiến thịt đỏ gây hại cho tim
Một số hóa chất do vi khuẩn đường ruột tạo ra trong quá trình xử lý thịt đỏ có thể gây viêm và đông máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ.
Tắm đêm có phải là nguyên nhân gây đột quỵ?
Theo bác sĩ Thu Hà, tắm đêm muộn hay dùng nước quá lạnh không phải nguyên nhân gây đột quỵ nhưng chúng thúc đẩy các yếu tố nguy cơ khiến bệnh nặng hơn.
Chất béo tốt - dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ
Chất béo, đặc biệt là chất béo lành mạnh, nắm giữ nhiều vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Bổ sung chất béo tốt đúng và đủ sẽ hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.
Những món ăn là ‘sát thủ’ của gan
Chế độ ăn nhiều đường, chất béo bão hòa, rượu bia, nước ngọt khiến gan bị quá tải, dễ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và thậm chí ung thư.
Lựa chọn lối sống nhằm giảm sự tích tụ cục máu đông
Theo thống kê, cứ 4 người trên thế giới sẽ có một người tử vong liên quan đến huyết khối (cục máu đông). Điều này cho thấy cục máu đông đang đe dọa sức khỏe của nhiều người.
Bữa sáng có thật sự quan trọng nhất trong ngày?
Bữa sáng quan trọng khi cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài nhưng chưa có bằng chứng rõ ràng về tác động tiêu cực nếu bỏ chúng.
Làm gì khi trẻ thừa cân, béo phì sau thời gian giãn cách?
Hai năm dịch bệnh kéo dài khiến trẻ dành nhiều thời gian ở nhà, kết hợp việc được gia đình bồi bổ dinh dưỡng quá mức dẫn đến tăng cân nhanh, thậm chí tiệm cận thừa cân, béo phì.
Ai có nguy cơ bị đau tim hậu Covid-19?
Ngay cả những người từng mắc Covid-19 nhẹ cũng có thể đối mặt với nguy cơ cao bị đau tim sau khi khỏi bệnh.
Tập luyện giúp kéo dài tuổi thọ. Các bài tập này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, không tốn quá nhiều thời gian.
Tác dụng của quả bơ đối với tim mạch
Một nghiên cứu đã chứng minh ăn bơ làm giảm nguy cơ đau tim ở cả nam giới và phụ nữ.
Trái ngược với lo lắng của một số người, thay vì gây ra các vấn đề trầm trọng cho tim, uống cà phê giúp bảo vệ cơ quan này tốt hơn.
Thời điểm cần khám tim mạch sau khi khỏi Covid-19
Hội chứng hậu Covid-19 có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ngay cả khi bị nhẹ, ở những người trẻ tuổi, không kèm các yếu tố nguy cơ khác.