Một sai lầm phổ biến khi trữ thức ăn trong tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, tăng nguy cơ mắc bệnh.
6.016 kết quả phù hợp
Một sai lầm phổ biến khi trữ thức ăn trong tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, tăng nguy cơ mắc bệnh.
Căn bệnh nguy hiểm ẩn sau những bữa tiệc thịnh soạn
Bệnh viêm tụy cấp trước đây thường khởi phát từ giun sán, nay lại tăng mạnh do thói quen uống rượu bia và tiêu thụ thức ăn nhiều dầu mỡ.
Ban đêm có 5 dấu hiệu này, đi khám tim càng sớm càng tốt
Cảm thấy hụt hơi, khó thở, tức ngực hoặc đổ mồ hôi lạnh vào ban đêm có thể là những triệu chứng cảnh báo sớm tình trạng xơ vữa động mạch - nguyên nhân gây đau tim.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Lý do không nên ăn cháo thường xuyên
Cháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
Người bệnh đái tháo đường cần biết điều này để tránh biến chứng
Các biến chứng của bệnh đái tháo đường thường xuất hiện từ từ, thầm lặng, nên cần phải được theo dõi và sàng lọc kỹ.
Thay vì áp chảo, hãy thử chế biến cá hồi theo cách này
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, cá hồi là thực phẩm được các chuyên gia khuyến nghị nên ăn ít nhất 2 lần mỗi tuần.
Hai 'thủ phạm' quen thuộc gây nhồi máu cơ tim
Nếu tình trạng rối loạn mỡ máu và huyết áp cao diễn ra trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
Tức nặng vùng trước tim, tê tay trái là biểu hiện tim thiếu máu cục bộ
Khi có cơn đau ngực, nhiều người cho rằng có vấn đề ở tim mạch, tuy nhiên với bệnh tim thiếu máu cục bộ có thể cơn đau thắt ngực không điển hình. Người bệnh chỉ cảm thấy tức nặng vùng trước tim,...
Tỏi là thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống cân bằng nhưng ăn quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ.
Cơ thể sẽ ra sao nếu ăn trứng mỗi ngày?
Một số người lo ngại về cholesterol, trong khi các nghiên cứu chỉ ra những lợi ích đáng kể mà trứng mang lại. Vậy cơ thể phản ứng thế nào khi bạn ăn loại thực phẩm này hàng ngày?
Cách nấu thức ăn tốt nhất cho sức khỏe
Chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể bị hao hụt đến hơn 50% nếu không biết cách chế biến phù hợp.
Thận 'lâm nguy' vì những thói quen tưởng vô hại
Không kiểm soát tình trạng huyết áp cao, thường xuyên nhịn tiểu hay duy trì chế độ ăn uống kém lành mạnh có thể là nguyên nhân khiến thận tổn thương lâu dài.
5 thói quen ăn uống âm thầm 'bức tử' dạ dày
Ăn quá nhanh, sử dụng điện thoại khi ăn là những thói quen ăn uống phổ biến gây hại cho dạ dày.
Những yếu tố khiến mẹ bầu dễ mắc tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường thai kỳ nếu không được kiểm soát có thể gây nguy hiểm cho người mẹ, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh và các vấn đề khác cho thai nhi.
Chế biến tôm theo 4 cách này vừa đơn giản, vừa ngon
Tôm là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm người Việt vì vừa giàu dinh dưỡng, vừa mang đến hương vị thơm ngon.
Món đồ thừa trộn trong nồi lẩu gây tranh cãi MXH Trung Quốc
Một nhà hàng lẩu Tứ Xuyên vừa bị chính quyền địa phương xử phạt vì sử dụng dầu ớt thừa trộn với nước lẩu mới để phục vụ những thực khách tiếp theo.
Giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ sinh mổ tăng miễn dịch và phát triển IQ
Chuỗi hội thảo y khoa quy tụ các chuyên gia đầu ngành đã nhấn mạnh vai trò của việc sớm can thiệp dinh dưỡng nhằm hạn chế ảnh hưởng của sinh mổ lên sức khỏe của trẻ.
Món ăn kèm của người Việt ‘sướng miệng, khổ thân’
Các món dưa cà khiến bạn cảm thấy bữa cơm ngon miệng hơn nhưng ăn nhiều gây tác động tiêu cực đến sức khoẻ.
Dấu hiệu quen thuộc giúp người phụ nữ phát hiện ung thư
Người phụ nữ Bắc Giang phát hiện mắc ung thư da khi một nốt mụn đầu đen nhỏ trên da bắt đầu lan rộng và chuyển sang màu sẫm bất thường.