7 món khoái khẩu nhưng càng ăn nhiều càng hại thận
Nội tạng động vật, đồ ăn nhanh, khoai tây chiên hay thịt đỏ là những món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng có thể gây hại thận nếu ăn quá nhiều.
6.013 kết quả phù hợp
7 món khoái khẩu nhưng càng ăn nhiều càng hại thận
Nội tạng động vật, đồ ăn nhanh, khoai tây chiên hay thịt đỏ là những món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhưng có thể gây hại thận nếu ăn quá nhiều.
Thời gian ướp thịt gà bao lâu là tốt nhất?
Chỉ cần một chút khéo léo trong việc kết hợp nguyên liệu và tuân thủ đúng thời gian, bạn sẽ biến món gà thường ngày thành một tác phẩm ẩm thực đầy hương vị.
Các thực phẩm giúp cải thiện mùi cơ thể
Mùi cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống và lối sống. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp giảm mùi khó chịu và cải thiện hương thơm tự nhiên của cơ thể
Một sai lầm khi bảo quản thực phẩm nhiều người Việt hay mắc
Túi nylon có thể được sử dụng như một giải pháp tạm thời để đựng thực phẩm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây không phải cách bảo vệ thực phẩm tốt và được khuyến khích.
Có những người ăn uống rất bình thường, nhưng các chỉ số mỡ máu, cholesterol vẫn tăng. Chuyên gia cho rằng, có thể người bệnh chưa chọn được chế độ dinh dưỡng phù hợp.
3 thói quen buổi sáng nên làm để thanh lọc gan, ruột
Thực hiện một số thói quen lành mạnh vào buổi sáng có thể hỗ trợ quá trình thanh thải độc và tăng cường sức khỏe tổng thể, cải thiện vóc dáng của bạn.
4 dấu hiệu sớm của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Nếu bạn bị ho kéo dài vài tuần, đờm vàng hoặc xanh, hụt hơi hay sụt cân không rõ nguyên nhân, hãy đi khám sớm vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
5 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng
"Ăn thịt đỏ có thể gây ung thư" hoặc "chất béo luôn gây hại cho sức khỏe" là những lầm tưởng phổ biến của người Việt về dinh dưỡng.
Người bệnh tim, tiểu đường có được ăn bánh chưng không?
Với những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường (đái tháo đường), việc thưởng thức bánh chưng cần sự lưu ý đặc biệt.
Tăng nguy cơ tai biến mạch máu gấp 5 lần do uống rượu
Cơn tăng huyết áp đột ngột, vữa xơ động mạch não và mảng vữa xơ bị nứt, gây xuất hiện cục máu đông, tắc động mạch não làm đột quỵ.
7 khuyến cáo để tránh bị ngộ độc thực phẩm dịp Tết Ất Tỵ
Cơ quan chức năng mới đây đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong số đó đa phần là các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết.
Thực phẩm càng ăn mỡ máu càng tăng
Ăn nhiều đồ ăn chiên rán, bánh ngọt, đồ ăn nhanh hay thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ mỡ máu, gây hại cho cơ thể.
Đây là hai tình trạng có tỷ lệ tử vong cao, chúng xảy ra đột ngột nên thường khiến người bệnh không được tiếp nhận y tế kịp thời.
Thời điểm uống cà phê có lợi cho tim mạch, kéo dài tuổi thọ
Cà phê giúp tinh thần bạn sảng khoái, tuy nhiên nên uống vào thời điểm nào trong ngày để giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì không phải ai cũng biết.
Những loại rau củ là 'khắc tinh' của mỡ bụng
Một số loại rau củ có thể giúp giảm cân nhờ vào lượng chất xơ cao, giàu dưỡng chất và nước, mang lại cảm giác no lâu mà không chứa nhiều calo.
Các yếu tố nguy cơ của bệnh viêm phổi bao gồm người có hệ miễn dịch yếu, người lớn tuổi, mắc bệnh phổi mạn tính hoặc thường xuyên hút thuốc, tiếp xúc với ô nhiễm không khí.
Nhiều người phải cấp cứu vì viêm phổi
Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) cho biết đang điều trị cho khoảng 20 bệnh nhân viêm phổi, trong đó nhiều trường hợp có tình trạng nặng.
Những loại dầu ăn nào bị coi là có hại cho sức khỏe?
Dầu ăn đang bị nhiều người loại bỏ khỏi chế độ ăn vì quan điểm cho rằng acid béo omega-6 trong các loại dầu này có độc và gây viêm. Vậy theo đánh giá khoa học, dầu hạt có hại hay có lợi cho sức khỏe?
Người tuổi Dậu có cả tình, tiền trong năm Ất Tỵ
Năm mới này, người tuổi Dậu có thể chờ mong nhiều vận may về tài chính và cơ hội tốt lành về công việc.
Suy thận giai đoạn cuối khi mới qua tuổi 20, 30
Hơn 20 năm, Bửu Trâm thấp thỏm sống với “bản án tử” suy thận treo lơ lửng trên đầu. Năm 22 tuổi, cô được chẩn đoán suy thận mạn giai đoạn cuối.