Mất mạng không ngờ vì nhiễm độc từ món ăn hàng ngày
Mất mạng, nguy kịch từ món ăn hàng ngày bị nhiễm độc là những thông tin khiến nhiều người lo lắng.
495 kết quả phù hợp
Mất mạng không ngờ vì nhiễm độc từ món ăn hàng ngày
Mất mạng, nguy kịch từ món ăn hàng ngày bị nhiễm độc là những thông tin khiến nhiều người lo lắng.
Ăn cua đá luộc, một trẻ cấp cứu, một trẻ tử vong
Được người bà con cho 3 con cua đá, mẹ của hai bé đã luộc cho con ăn. 15 phút sau, một trẻ tử vong, bé còn lại nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Mùa hè, nhiều gia đình chọn đi tắm biển, thưởng thức các loại hải sản. Hải sản chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng nếu không cẩn thận có thể bị ngộ độc hoặc dị ứng.
Nhiều người cho rằng loài cây này có thể trị được nhiều chứng bệnh nan y. Nhưng vì chưa biết đó là cây gì nên ai cũng “vừa dùng vừa run”.
Cảnh báo độc tố gây chết người khi ăn so biển
Trong so biển có chứa tetrodotoxin - là độc tố thần kinh mạnh, có khả năng gây liệt cơ hô hấp, ngưng thở, gây tử vong nhanh với liều độc rất thấp.
Mối nguy hiểm từ nhộng tằm, đuông dừa
"Mốt" ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
Chất gì trong cua, ốc biển gây tử vong?
Đã có 3/7 người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cua biển có hình dạng kỳ dị. Trước đó, cũng đã có trường hợp tử vong sau khi ăn loại cua này.
Thịt sứa và cóc - món ăn tử thần
Cóc và sứa vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng trong quá trình chế biến, chỉ cần sơ sẩy một chút, chúng có thể biến thành chất độc, cướp đi tính mạng người ăn.
Cách nướng thịt thế nào để không 'rước độc' vào người?
Thịt xiên nướng, chân gà nướng… dậy mùi khiến hầu hết mọi người không thể cưỡng lại. Tuy nhiên, cần chú ý cách nướng thịt để tránh độc hại vào cơ thể.
Thương lái tranh mua, người miền Tây bán rơm nhanh hơn lúa
Giá rơm liên tục tăng từ đầu vụ thu hoạch lúa Đông Xuân. Hiện mỗi ha lúa, nông dân có thu nhập thêm 800.000-1.200.000 đồng.
Cơm nguội để tủ lạnh giúp giảm cân nhanh?
Các nhà khoa cho biết họ đã tìm thấy một cách làm cho cơm có ít calo hơn. Đó là cho thêm một chút dầu dừa vào gạo khi nấu và sau đó bỏ cơm vào tủ lạnh nửa ngày trước khi ăn.
Gần 100 học sinh tiểu học nôn ói sau khi ăn xôi
Sau khi ăn xôi đậu phộng ở trường, gần 100 học sinh bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Tám ngày tết, hơn 5.400 người nhập viện vì đánh nhau
Báo cáo chưa đầy đủ của Bộ Y tế, tính từ 28 đến hết ngày mồng 4 tết Ất Mùi, cả nước có đến trên 5.400 người nhập viện do đánh nhau, với 19 người tử vong.
Cách xử lý những sự cố dễ gặp ngày Tết
Đầy hơi, ngộ độc, hóc dị vật rất dễ xảy ra trong ngày Tết. Đứng trước những tình huống nguy hiểm này, bạn cần làm gì để bảo vệ sức khỏe người thân?
Nhiều loại ốc biển đột nhiên chứa độc tính
Ốc vốn là loài hải sản được ưa chuộng, tương đối lành tính nhưng trong những điều kiện nhất định, ốc vốn không chứa độc tố vẫn có thể gây độc.
Bệnh tiêu hóa dễ mắc trong ngày xuân
Trong những ngày xuân, khoa tiêu hóa của các bệnh viện thường tiếp nhận khá đông bệnh nhân bị chứng đau bụng hành hạ.
Ngày Tết, người bệnh mãn tính ăn uống thế nào cho tốt?
Đối với những người có tiền sử tiểu đường, tim mạch, mỡ máu, chế độ ăn uống không hợp lý trong kỳ nghỉ Tết có thể khiến tình trạng bệnh tăng nặng.
Đồ hộp là thực phẩm luôn được ưu tiên sử dụng trong những chuyến đi xa, những lúc bận rộn trong nhịp sống hiện đại do ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Ngao là món hải sản được nhiều người yêu thích, đặc biệt lượng chất béo rất thấp tốt cho những ai ăn kiêng. Tuy nhiên, một số đối tượng nên tránh xa món ngao vì sức khỏe.