Phòng ngừa ngộ độc thủy - hải sản ở trẻ em
Thủy - hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, chúng cũng dễ gây dị ứng và ngộ độc.
48 kết quả phù hợp
Phòng ngừa ngộ độc thủy - hải sản ở trẻ em
Thủy - hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, chúng cũng dễ gây dị ứng và ngộ độc.
Theo TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế, gần Tết Nguyên đán, ngộ độc rượu chính là mối lo lớn nhất và chắc chắn, số nạn nhân ngộ độc rượu dịp Tết sẽ tăng cao.
Tranh thủ đợt nghỉ dài ngày, anh Quang (Hoàng Mai, Hà Nội) cùng đám bạn phượt Tây Bắc. Chuyến đi suýt làm anh mất mạng vì bị dị ứng với món sâu măng xào lá chanh.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Cảnh báo ngộ độc rượu ngày Tết
“Không uống cồn công nghiệp và rượu có hàm lượng Methanol > 0,1% vì có thể gây mù mắt và tử vong”. Đó là cảnh báo được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra ngày 16/2.
Cà tím có thể gây ngộ độc cơ thể
Cà tím chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khoẻ, tuy nhiên có thể gây ngộ độc cơ thể khi ăn quá nhiều.
Tám đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm Tết Trung thu
Từ ngày 20/8 đến 20/9, thanh tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 16 tỉnh, TP trọng điểm.
Cô gái không thể rời xa toilet vì chứng sợ nôn
Do mắc hội chứng sợ nôn, một cô gái tại Anh không dám xa toilet quá 100 m. Cô không có việc làm và không thể giao tiếp với mọi người một cách bình thường.