Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhà dân, hẻm nhỏ ở TP.HCM ngập suốt 5 giờ

Nhà cửa bị nước tràn vào, cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân trong các con hẻm nhỏ ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) bị đảo lộn sau trận mưa chiều 15/5.

mua lon tai TP.HCM anh 1

Ghi nhận tại hẻm 402 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Quận Bình Thạnh), nước ngập lên quá đầu gối sau trận mưa kéo dài 2 tiếng. Các hoạt động thường nhật của người dân gần như “đóng băng”, hàng chục người hì hục tát nước mưa lẫn vào nước sông tràn vào nhà.

mua lon tai TP.HCM anh 2

Người đàn ông bất lực nhìn nước ngập lên gần nửa bánh xe. Sống tại “rốn ngập” của quận Bình Thạnh, trước khi mùa mưa đến, chủ căn hộ 402/32 phải đóng cửa và chặn đồ đạc trước nhà. Cứ mỗi đợt mưa lớn như thế, gia đình không di chuyển ra ngoài, để nước không ngập vào nhà quá sâu.

mua lon tai TP.HCM anh 3

Đến 21h, rất nhiều con hẻm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, D5, Ung Văn Khiêm... vẫn trong tình trạng nước ngập quá bắp chân. Nhiều người dân phải xe bên ngoài rồi đi bộ vào nhà.

mua lon tai TP.HCM anh 4

Người đàn ông dẫn xe thay vì chạy để tránh làm hỏng động cơ. Ngoài ra, nước ngập kéo theo rác thải trôi vào sâu trong các hẻm nhỏ.

mua lon tai TP.HCM anh 5

Gió lớn kèm giông khiến nhiều chậu cây bị đổ, gây nguy hiểm cho việc đi lại.

mua lon tai TP.HCM anh 6

Theo nhiều người dân, tình trạng nước ngập nước đã diễn ra trong nhiều năm. Kéo theo đó, rác từ các con đường lớn đổ về, khiến người dân lo lắng về tình trạng thiếu vệ sinh và an toàn.

mua lon tai TP.HCM anh 7

Khi mưa ngớt, người dân bắt đầu dọn dẹp lại nhà cửa. Đây là khu vực mà cứ "mùa mưa năm nào cũng ngập".

mua lon tai TP.HCM anh 8

Những chú mèo nhỏ cũng phải tìm chỗ cao để tránh ngập.

mua lon tai TP.HCM anh 9

Một cây xăng trên đường Ung Văn Khiêm gần như ngập trong “biển nước". Cách đó không xa, người dân chật vật di chuyển qua đường D5 (Quận Bình Thạnh). Trận mưa góp phần xóa tan đi cảm giác oi bức đồng thời là bước ngoặt đánh dấu sự giao mùa của TP.HCM.

mua lon tai TP.HCM anh 10

Đến 21h, dòng xe nối đuôi nhau dài hàng trăm mét chờ đèn đỏ tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, người dân chật vật hơn nửa tiếng để thoát khỏi đám đông ùn ứ. Kẹt xe cộng với dầm mưa ngay giờ tan tầm khiến nhiều người rất mệt mỏi.

Người dân TP.HCM chật vật sau cơn mưa lớn nhất từ đầu năm Mưa lớn khiến đường phố bị ngập, nước tràn cả vào nhà, sinh hoạt của nhiều người dân TP.HCM bị đảo lộn.

Cây đổ, bật gốc trong cơn mưa lớn ở TP.HCM

Một cây xanh lớn trong hẻm 65 Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh) bị bật gốc trong cơn mưa lớn và gió giật ở TP.HCM chiều tối nay (15/5).

Khương Nguyễn - Kỳ Duyên

Bạn có thể quan tâm