Một nhà hàng ở Trung Quốc thách thực khách ăn 108 chiếc sủi cảo. Ảnh: Uber Eat. |
Chính quyền thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), đã tiến hành điều tra một nhà hàng địa phương sau khi nghe tin cơ sở này đưa ra “Thử thách vua bụng to”, CNN đưa tin ngày 9/7.
Theo thử thách này, những người tham gia phải ăn 108 chiếc hoành thánh hoặc sủi cảo cay càng nhanh càng tốt để giành được một bữa ăn miễn phí và các giải thưởng khác.
Nhà hàng đã quảng bá thử thách trên phương tiện truyền thông xã hội, thu hút sự chú ý của Cục Quản lý thị trường. Cơ quan này tuyên bố sẽ điều tra xem liệu nhà hàng có vi phạm luật chống lãng phí thực phẩm của Trung Quốc hay không.
Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng chỉ trích tình trạng lãng phí thực phẩm. Vào tháng 3, ông cũng khẳng định nguồn cung nông nghiệp là nền tảng an ninh quốc gia.
Luật chống lãng phí thực phẩm của Trung Quốc được ban hành vào năm 2021, sau khi chính phủ chỉ trích gay gắt các blogger phát trực tiếp cảnh ăn uống vô độ để thu hút người xem. Nhiều tài khoản sau đó đã bị đình chỉ trên các nền tảng truyền thông xã hội.
Theo luật, chủ nhà hàng có thể bị phạt tới 10.000 nhân dân tệ (tương đương 1.400 USD) nếu cơ sở của họ có hành vi “lôi kéo hoặc đánh lừa khách hàng gọi món quá mức gây lãng phí rõ ràng”.
Các đài phát thanh và truyền hình cũng phải đối mặt với mức phạt tối đa gấp 10 lần số tiền kể trên, nếu liên quan đến việc “làm, xuất bản, quảng bá các chương trình hoặc thông điệp dạng âm thanh về việc ăn uống quá độ và vô độ”.
Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn
Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.