Nhà hàng dưới nước và những quán ăn độc lạ khắp thế giới
Thứ tư, 16/10/2019 00:00 (GMT+7)
00:00 16/10/2019
Không dừng lại ở hương vị món ăn, nhiều nhà hàng gây ấn tượng khi sáng tạo các hình thức phục vụ mới lạ nhằm đem đến cho thực khách trải nghiệm thú vị.
Ithaa, Maldives: Nằm trong khách sạn Conrad Maldives Rangali Island, đây là nhà hàng dưới biển hoàn toàn bằng kính đầu tiên trên thế giới. Ở độ sâu 4,8 m so với mặt nước biển, nhà hàng mang tới khung cảnh ngoạn mục dưới đại dương. Thưởng thức món trứng cá hồi và tôm hùm Maldives trong một không gian lý tưởng như vậy là điều thực khách thích thú nhất. Tuy nhiên, một điểm lưu ý là nhà hàng chỉ phục vụ cho người lớn. Ảnh: Nastasia passport, elindhomie, conrad Maldive.
Labassin Waterfall, Philippines: Thuộc khu nghỉ mát sang trọng Escudero, điều khiến nhà hàng trở nên đặc biệt chính là vị trí ở ngay trên dòng sông cạn chỉ cách thác Labasin vài bước chân. Nhờ đó, du khách có thể vừa thưởng thức những món ăn địa phương, vừa thư giãn trong làn nước mát lạnh. Bên cạnh đó, các chương trình ca múa nhạc truyền thống thường được biểu diễn ở đây. Ảnh: Unusualplaces.org
Modern Toilet, Đài Loan: Nhà hàng siêu độc này chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm có một không hai cho các thực khách. Như chính tên gọi của quán, ở đây mọi người sẽ được ngồi trên các bồn cầu và thưởng thức đồ ăn trong bồn rửa mặt. Không chỉ vậy, nhà hàng còn lắp đặt vòi sen, bồn tiểu trên tường để không gian trông giống như nhà vệ sinh thực thụ. Dù thức ăn ở đây không được đánh giá cao, không gian thú vị, độc đáo vẫn thu hút một lượng du khách tò mò tới khám phá. Ảnh: Jasperhenneth, hellybui, voguishsoul.
Sci-fi Dine In, Mỹ: Đây là một nhà hàng chủ đề tại Hollywood Studios của Disney ở Florida. Được xây dựng vào năm 1991, nhà hàng mô phỏng theo nhà hát lái xe ở những năm 1950 với chỗ ngồi có thiết kế như một xe mui trần. Bên cạnh việc phục vụ những món ăn truyền thống của Mỹ, nhà hàng còn trình chiếu các bộ phim thập niên 1950 và 1960 như: Frankenstein Meets the Space Monster, Plan 9 from Outer Space và Attack of the 50 Foot Woman cho các thực khách. Ảnh: Disneyworld.
Dinner in the sky, Bỉ: Nhờ chiếc cần cẩu nặng 120 tấn, du khách sẽ được thưởng thức bữa ăn trên không trung ở độ cao hơn 45 m so với mặt đất. Thiết kế này chỉ cho phép phục vụ tối đa 22 khách và tất cả đều phải thắt dây an toàn. Thực khách có thể an tâm bởi thiết kế này đã nhận được chứng nhận an toàn sau nhiều đợt kiểm tra nghiêm ngặt của những chuyên gia đến từ Đức. Từ bàn tiệc, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm quang cảnh toàn thành phố Brussels và bảo tàng các phân tử hóa học Atomium. Ảnh: Awol.
Snow Castle, Phần Lan: Với nhiệt độ xấp xỉ -5 độ C, toàn bộ nhà hàng đều được chạm khắc từ băng tuyết, ghế ngồi được phủ lông thú để giữ ấm cho khách. Nhờ nét kiến trúc độc đáo và các tác phẩm điêu khắc thay đổi theo năm, nơi đây thu hút số lượng lớn thực khách khắp nơi trên thế giới. Tại đây, thực khách sẽ được trải nghiệm cảm giác băng giá như trong lâu đài của Elsa và thưởng thức món cá hồi tươi sống. Ảnh: Mheartsmontreal.
Grotta Palazzese, Ý: Được mệnh danh là “nhà hàng lãng mạn nhất”, nhà hàng kiêm khách sạn "trong mơ" này nằm trong một hang động đá vôi có hình mái vòm ở thị trấn Polignano a Mare, miền Nam nước Ý. Đến đây, thực khách sẽ được hòa mình giữa thiên nhiên, ngắm nhìn những con sóng trắng trên dòng nước xanh của biển Adriatic và thưởng thức các món ăn ngon giữa khung cảnh lãng mạn một cách độc đáo. Ảnh: Silviabraz, luxuryfashion, prorestaurator
Thịt cốt lết ăn kèm với cải bắp sợi và cà chua bi là món ăn ưa thích của người Nhật Bản. Cách chiên chuẩn để có được lớp vỏ giòn, thịt mềm mịn là điều mà các bạn nội trợ nên biết.
Bibim Guksu là món mì trộn cay được người dân Hàn Quốc ưa thích vào thời tiết lạnh. Món ăn này được bán phổ biến trên đường phố, đặc biệt là các khu chợ, có giá từ 3-4 USD/suất.