Sáng 16/2, UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh đã lập biên bản kiểm tra tại nhà hàng Vua Hải Sản 3 trên địa bàn. Trước đó, đơn vị này bị thực khách tố "chặt chém" khi bán 2 bát ruốc giá 2,1 triệu đồng và đĩa bề bề giá 1,3 triệu đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhà hàng cho biết vào 21h tối 15/2, một nhóm khách 16 người đến đặt bàn tại cơ sở của mình. Trong quá trình trao đổi, phục vụ, nhà hàng và khách đã thống nhất về giá đối với các mặt hàng được yêu cầu.
Du khách đăng tải lên mạng xã hội nội dung bức xúc về giá bán của nhà hàng. Ảnh: Huyền Trang. |
Ông Vũ Trí Cường, chủ nhà hàng, cho biết bên ngoài quán có bảng giá từng loại hải sản cập nhật theo ngày. Khi đoàn khách đến, nhân viên đã tư vấn cụ thể về từng loại hản sản và chi phí.
"Ngày Tết, chi phí nhân sự và nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, quán có niêm yết tăng 15% giá so với ngày thường. Thông tin được thông báo cụ thể đến từng khách hàng", ông Cường trao đổi với Tri thức - ZNews.
Theo cơ sở này, thanh tra đến cơ sở kiểm tra và yêu cầu quán thiết kế thêm thực đơn riêng để bàn, ngoài bảng báo giá phía ngoài cổng. Khi có thay đổi về giá cả các mặt hàng cần phải được điều chỉnh ngay, tránh nhầm lẫn cho khách hàng.
"Hải sản tôi nhập tươi mỗi ngày. Ngoài ra, không phải hôm nào cũng có đầy đủ các loại nên việc thiết kế thực đơn cố định tại bàn chúng tôi sẽ tính toán kĩ lưỡng và thực hiện theo quy định trong tương lai gần", ông Cường cho hay.
Các món ăn khách gọi tại quán hôm 15/2. Ảnh: Huyền Trang. |
Trước đó, một nữ du khách lên mạng xã hội cho biết cùng nhóm gồm 16 người đến nhà hàng Vua Hải Sản 3 Bãi Cháy dùng bữa lần đầu.
"Các bác dân biển cho em xin ý kiến. Có ai ăn 2 bát ruốc giá 2,1 triệu đồng, đĩa bề bề hàng loại 5 giá 1,3 triệu đồng bao giờ không. Gọi hàu phô mai mang hàu mỡ hành, món ốc trứng muối thì sốt trứng muối hỏng. Ngao, bề bề, ốc toàn loại sơ sinh, bé tí ti", chị viết trên mạng xã hội.
Sau khi đăng tải bài viết kèm hình ảnh thực bữa ăn, bài viết thu hút đông đảo bình luận, tương tác.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.