Nhà hàng Việt Nam lọt top 50 nhà hàng ngon nhất châu Á. Ảnh: anan saigon. |
Anan Sài Gòn là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong top. Nhà hàng là sự kết hợp giữa giản dị của ẩm thực Việt Nam và sự sang trọng ở cách trình bày mang hơi hướm ẩm thực châu Âu. Một số món ăn có thể kể đến như bánh nhúng, phở bò wagyu, bánh xèo taco, bánh mì kẹp gan ngỗng... Trước đó, năm 2021, nhà hàng này cũng lọt top 50.
Đứng đầu bảng xếp hạng là Le Du ở Bangkok (Thái Lan) của đầu bếp Thitid Ton Tassanakajohn. Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn địa phương. Năm 2022, nhà hàng Le Du đứng thứ 4.
Trong bảng xếp hạng, Trung Quốc là điểm sáng với 12 nhà hàng, Nhật Bản có 10 nhà hàng. Singapore và Thái Lan đứng ở vị trí thứ ba, với 9 nhà hàng trong danh sách.
The World's 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất thế giới) là giải thưởng được trao hàng năm, bắt đầu từ 2002. Đây là giải thưởng được công ty truyền thông William Reed Business Media (Anh) sáng lập năm 2002, xuất hiện lần đầu trên tạp chí Restaurant (Anh).
Năm 2013, giải thưởng mở rộng thêm hai hạng mục là Asia's 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất châu Á) và Latin America’s 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất châu Mỹ Latin).
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.