Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhà ngoại giao Singapore quay lén trong nhà tắm công cộng ở Tokyo

Cảnh sát Nhật Bản đã yêu cầu Đại sứ quán Singapore triệu hồi một nhà ngoại giao về Nhật Bản để thẩm vấn về những hình ảnh quay lén tại nhà tắm công cộng ở Tokyo.

Người đàn ông 55 tuổi trong vụ việc từng là cố vấn tại Đại sứ quán Singapore ở Nhật Bản. Ảnh:  SINGAPORE EMBASSY TOKYO/FACEBOOK.

Tờ Asahi Shimbun ngày 14/5 đưa tin Sở Cảnh sát thủ đô Tokyo đã đưa ra yêu cầu triệu tập thông qua Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Nhà ngoại giao 55 tuổi trong vụ việc từng là cố vấn tại Đại sứ quán Singapore ở Nhật Bản. Hồi tháng 2, ông thừa nhận đã bí mật quay video một cậu bé tại nhà tắm công cộng ở Tokyo, và cũng quay lén một số người khác.

Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) ngày 2/5 cho biết ông này sau đó đã bị đình chỉ công việc để hỗ trợ điều tra.

Truyền thông địa phương đưa tin ông ta bị bắt gặp dùng điện thoại thông minh quay video một nam thiếu niên cởi quần áo trong phòng thay đồ nam của một nhà tắm công cộng vào ngày 27/2.

Khi kiểm tra điện thoại của người đàn ông này, các điều tra viên đã tìm thấy cảnh quay cậu bé khỏa thân cũng như cảnh quay của nhiều khách hàng nam dường như được ghi hình trong phòng thay đồ chung của nhà tắm.

Người đàn ông thừa nhận với các điều tra viên rằng ông ta cũng chụp lén tại các nhà tắm công cộng khác.

Ít nhất 700 bức ảnh được chụp trong khoảng thời gian 6 tháng - bị người đàn ông xóa vào đêm 27/2 - đã được tìm thấy trên điện thoại của ông ta.

Khi đó cảnh sát không thể bắt giữ người này vì ông ta được miễn trừ bắt giữ ở Nhật Bản với tư cách là một nhà ngoại giao.

MFA ngày 2/5 khẳng định sẵn sàng từ bỏ quyền miễn trừ ngoại giao để tạo điều kiện cho các cuộc điều tra nếu các sự việc trong cáo buộc được xác nhận.

Theo Straits Times, người đàn ông này đã hoàn thành chuyến công tác theo lịch trình và trở về Singapore vào tháng 4.

Straits Times đã liên hệ với MFA để biết thêm thông tin.

Các nhà tắm công cộng của Nhật Bản, được gọi là sendo, thường được sử dụng theo phong cách tắm chung, trong đó khách trút bỏ quần áo trong phòng thay đồ chia theo giới tính trước khi tắm và xuống nước.

AI có cướp đi công việc của chúng ta?

Trong cuốn AI chuyện chưa kể, tác giả Tomoe Ishizumi cho rằng đây chỉ là công cụ tối ưu không hơn không kém. Có một điều chắc chắn rằng AI có thể thay thế phần lớn công việc mà con người đang làm hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên nghĩ máy móc sẽ cướp đi công việc của con người mà hãy nghĩ rằng máy móc sẽ làm những công việc vất vả để con người có thời gian sáng tạo hơn.

Hạnh Di

Bạn có thể quan tâm