Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nha Trang biển động, hàng nghìn du khách xếp hàng chờ kín bến tàu

Tình hình biển động ở Nha Trang ngày 12/2 đã làm trì hoãn kế hoạch du xuân của nhiều người, khiến hàng nghìn du khách đội nắng ở bến tàu để đợi đi tour biển đảo.du lich Nha Trang anh 1

Khoảng 6h ngày 12/2 (mùng 3 Tết), thời tiết tại TP Nha Trang không thuận lợi cho các hoạt động tắm biển, bơi lội, hay chèo SUP. Đại diện Đội cứu hộ bãi biển Nha Trang đã tiến hành cắm biển báo cấm bơi lội khi biển động, sóng tương đối lớn. "Người dân, du khách chỉ được đi dạo, ngồi vui chơi khu vực gần bờ, phòng trường hợp sóng đập mạnh", người đại diện chia sẻ với Tri thức - ZNews.

du lich Nha Trang anh 2

Theo anh Bắc Xuân Tiên, người sáng lập Nha Trang SUP Station, tình hình biển động khiến hoạt động chèo SUP ngưng trệ. Đơn vị buộc phải hủy các tour đã đặt trước vào sáng nay. "Buổi sáng là thời điểm thích hợp để chèo SUP, ngắm cảnh biển. Tuy nhiên, chúng tôi buộc phải hủy tour vì tình hình thời tiết không thuận lợi. Khoảng mùng 6-7 Tết, các tour mới có thể hoạt động trở lại", anh Tiên cho hay.du lich Nha Trang anh 3

Các địa điểm hút khách du lịch, như Tháp Bà Ponagar hay Hòn Chồng, có lượng khách tương đối ổn định. Trong khi đó, tại khu vực Bến tàu du lịch Nha Trang, hàng nghìn người "đội nắng" đợi đến lượt lên thuyền đi tour khám phá biển đảo. Nhiều chuyến bị delay do tình hình biển động. "Tranh thủ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, gia đình chúng tôi đi qua đảo lặn biển. Tôi nghĩ Tết chỗ nào cũng đông, nhưng không ngờ lượng người qua đảo lại đông đến vậy", Hồng Thúy (35 tuổi, Nha Trang) chia sẻ.


du lich Nha Trang anh 4

Trả lời về tình hình lượng khách tại bến, ông Trần Văn Phú, Trưởng phòng quản lý Bến tàu du lịch Nha Trang, cho biết vào các ngày 9-11/2 (tức ngày 30 Âm lịch, mùng 1 và 2 Tết) số lượng khách đạt khoảng 3.500-3.800 khách, tăng 640% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách quốc tế chủ yếu đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc. "Tính đến 12h ngày 12/2, lượt khách ghi nhân lên đến 7.289 khách/486 chuyến. Trong đó, số lượng khách quốc tế đạt 3.307 khách", ông Phú cho hay.


du lich Nha Trang anh 5

Ông Phú cũng cho biết đơn vị đã tiến hành trang hoàng bếnn tàu theo chủ đề Tết nhằm tăng trải nghiệm du xuân của người dân, khách du lịch. Hanna (27 tuổi, Seoul, Hàn Quốc) chia sẻ cô bất ngờ vì cảnh quang bến khá sạch sẽ dù đông nghịt khách. Tuy nhiên, thời tiết nắng, phải xếp hàng đợi lên tàu khiến cô không thoải mái.du lich Nha Trang anh 6

Về tình hình hoạt động du lịch dịp Tết tại TP Nha Trang, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa - cho biết lượng khách du lịch đến thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

du lich Nha Trang anh 7

Theo đó, tổng lượng khách đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng đạt 630.300 lượt, công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 79,58%. Trong đó, chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 2-5 Tết với công suất phòng khoảng trên 80% tại một số khách sạn khu vực trung tâm thành phố. Riêng các khu nghỉ dưỡng 4-5 sao ven biển có công suất đạt 90%.

du lich Nha Trang anh 8

Tổng nguồn thu từ du lịch lên đến 877 tỷ đồng, tăng khoảng 1,35 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

San hô vịnh Nha Trang đang hồi sinh

Theo Ban Quản lý Vịnh Nha Trang, sau gần 2 năm bị hư hại nghiêm trọng, hệ sinh thái và các rạn san hô đang dần hồi phục. Nhiều mầm non đã mọc trên nền san hô gãy.

Ông già Noel bụng quấn chì, đeo bình dưỡng khí ở Nha Trang

Không có túi đầy quà, không có tuần lộc kéo xe, ông già Noel độc đáo với bụng quấn chì, đeo bình dưỡng khí xuất hiện dưới nước ở Nha Trang.

Tường Vi

Bạn có thể quan tâm