Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Xuân (Hà Nội) thông tin về phiếu kết quả thử nghiệm các mẫu thực phẩm bữa ăn bán trú ngày 29/3 tại trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Theo đó, tất cả mẫu xét nghiệm đều đảm bảo và trong ngưỡng an toàn.
Các mẫu được gửi đi là giò và thịt gà. Kết quả cho thấy không phát hiện ra các vi khuẩn gây bệnh như tụ cầu vàng, khuẩn đường ruột, vi khuẩn gây bệnh lỵ trực khuẩn và vi trùng tiêu chảy.
Kết quả mẫu thức ăn xét nghiệm của trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc. Ảnh: Q.Q. |
Trước đó, phụ huynh trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc có phản ánh về việc sau khi ăn bán trú ngày 29/3, buổi chiều, nhiều học sinh có biểu hiện bị đau bụng đi ngoài.
Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Xuân (Hà Nội), xác nhận ngày 29/3, một số học sinh bị đau bụng tại trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc. Phụ huynh đã đăng thông tin lên các hội nhóm trên mạng xã hội.
Tối cùng ngày, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã đề nghị Phòng Y tế quận, Trung tâm Y tế quận, UBND phường Thanh Xuân Bắc, kiểm tra, xác minh vụ việc.
Đoàn kiểm tra đã trích xuất camera, cho thấy không có người lạ ra vào trường, hồ sơ sổ sách và mẫu thức ăn còn nguyên.
Theo xác minh, ngày 29/3, hiệu trưởng là người trực, đã tiếp nhận thực phẩm và khẳng định thực hiện nghiêm túc theo quy định và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên.
Sự việc xảy ra ngày 29/3, học sinh ăn trưa lúc 11h30 với món bún giò gà; 13h30 ăn bánh cuộn kem Hải Hà; 15h30 uống sữa học đường và có 17 em bị đau bụng.
Tối 30/3, hiệu trưởng nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm liên lạc với phụ huynh kiểm tra có ai đau bụng không. Theo báo cáo, 17 học sinh bị đau bụng, một em vào Bệnh viện Bưu điện, được chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa. Tất cả học sinh đều đi học bình thường từ ngày 1/4.