Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Nhận diện các xe bánh mì trứ danh của TP.HCM

Bánh mì phá lấu, bánh mì Bảy Hổ... đều có những đặc trưng nhận diện "thương hiệu" mà những ai thích món ăn của các xe bánh mì mới nhận thấy.

xe banh mi dong khach, anh 1

1. Đây là bánh mì nhân gì?

  • Thịt luộc
  • Thịt nướng
  • Phá lấu Tiều (phá lấu của cộng đồng người Tiều ở TP.HCM)
  • Thịt ram

Đây là bánh mì phá lấu của người Tiều. Việc cho phá lấu vào giữa nhân được xem như biến tấu mang mục đích thuận tiện cho người dùng. 

xe banh mi dong khach, anh 2

2. Xe bánh mì phá lấu Tiều bán ở đường nào của quận 5?

  • Châu Văn Liêm
  • Nguyễn Trãi
  • Trần Hưng Đạo
  • Ký Hòa

Xe bánh mì phá lấu Tiều duy nhất ở TP.HCM bán ở đường Nguyễn Trãi (gần ngã ba Nguyễn Trãi - Châu Văn Liêm), quận 5, TP.HCM. 

xe banh mi dong khach, anh 3

3. Nếu bạn muốn mua phá lấu mang về, chủ xe sẽ bán theo...?

  • Theo bịch.
  • Theo ký (kg)
  • Cả 2 gợi ý trên đều đúng
  • Cả 2 gợi ý trên đều sai

Ngoài mua bánh mì phá lấu, thực khách nếu thích có thể mua phá lấu theo ký.


xe banh mi dong khach, anh 4

4. Xe bánh mì Bảy Hổ trứ danh của TP.HCM nằm trên đường nào của quận 1?

  • Phùng Khắc Khoan
  • Mạc Đĩnh Chi
  • Huỳnh Khương Ninh
  • Điện Biên Phủ
xe banh mi dong khach, anh 5

5. Thành phần gây "thương nhớ" cũng là bí quyết riêng của xe bánh mì Bảy Hổ là gì?

  • Pa tê
  • Thịt kho
  • Thịt heo luộc
  • Chả (giò) lụa

Thành phần chính giúp xe bánh mì Bảy Hổ thu hút nhiều thực khách ở TP.HCM là những lát thịt heo luộc được chế biến theo công thức riêng. 

xe banh mi dong khach, anh 6

6. Tên của món bánh mì trong hình là?

  • Bánh mì bò
  • Bánh mì khô bò
  • Bánh mì phá lấu bò
  • Bánh mì phổi bò

Đây là bánh mì khô bò, một trong những biến tấu nhân độc đáo của bánh mì TP.HCM.

xe banh mi dong khach, anh 7

7. Phần khô bò trong món ăn này được làm từ?

  • Tim bò
  • Phổi bò
  • Gan bò
  • Thịt bò

Theo chia sẻ của người bán, phần khô bò trong món ăn được làm từ phổi bò. 

xe banh mi dong khach, anh 8

8. Rau nào được cho vào cùng phần nhân để tăng độ thơm, cay, tăng độ ấm?

  • Húng (bạc hà)
  • Quế
  • Tía tô
  • Rau răm

Rau răm được cho vào nhân bánh mì cũng khô bò để tăng độ thơm, cay cho món ăn. Sự có mặt của rau răm cũng khiến nhiều thực khách liên tưởng bánh mì khô bò là biến tấu của gỏi khô bò. 

xe banh mi dong khach, anh 9

9. Tên của món bánh mì được xem như một trong những món ăn đặc trưng của Sài Gòn?

    • Bánh mì bì
    • Bánh mì thịt nướng
    • Bánh mì thịt bò
    • Bánh mì bò xào

    Cùng với cơm tấm, bánh mì bì được xem như một trong những món ăn đặc trưng của TP.HCM.

    xe banh mi dong khach, anh 10

    10. Bánh mì bì thường được bán vào thời gian nào trong ngày?

    • Buổi sáng
    • Buổi trưa
    • Buổi chiều
    • Buổi tối

    Bánh mì bì thường được bán vào buổi sáng. Bạn có thể tìm thấy món bánh này ở đường Cống Quỳnh (quận 1), Nguyễn Trãi (quận 1)

    xe banh mi dong khach, anh 11

    11. Ngoài bì, nếu thích, bạn có thể yêu cầu người bán cho thêm những thành phần nào?

    • Thịt sườn nướng 
    • Chả hấp
    • Cả 2 đáp án trên đều đúng
    • Cả 2 đáp án trên đều sai

    Ngoài bì, nếu thích, bạn có thể yêu cầu người bán trứng hấp, sườn nướng. Bánh mì bì cũng ăn kèm nước mắm chua ngọt được pha theo công thức tương tự món cơm tấm.

    xe banh mi dong khach, anh 12

    12. Tên tiệm bán món bánh mì trong là gì?

    • Bánh mì Hòa Mã
    • Bánh mì Hà Nội
    • Bánh mì Nguyên Sinh
    • Bánh mì Nguyễn

    Món bánh mì thập cẩm này được bán tại tiệm bánh mì Hòa Mã, đường Cao Thắng, quận 3. 

    xe banh mi dong khach, anh 13

    13. Tiệm bánh mì Hòa Mã mở bán vào thời điểm nào trong ngày?

    • Buổi sáng
    • Buổi trưa
    • Buổi chiều
    • Cả 3 đáp án trên đều đúng (bán cả ngày)

    Bánh mì Hòa Mã bán từ 6-11h hàng ngày. Giá một phần bánh mì như trong hình là 48.000 đồng. 

    xe banh mi dong khach, anh 14

    14. Vị trí thoáng, mát được nhiều người chọn "an tọa" để thưởng thức món ăn tại bánh mì Hòa Mã là khuôn viên quán hay bàn kê dọc hẻm? 

    • Khuôn viên quán
    • Bàn kê dọc hẻm
    • Cả hai gợi ý trên đều đúng

    Quán có mặt tiền nhỏ, không gian hẹp, vì thế, khi đến quán, thực khách thường chọn những chiếc bàn kê dọc hẻm vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm dòng người di chuyển.

    Bài và ảnh: An Huỳnh

    Bạn có thể quan tâm