Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 13 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Thị Thu Hiền (SN 1988, ngụ xã Lý Văn Lâm) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, do không có tiền để trả các khoản vay trước đó, Hiền vay tiền của đồng nghiệp là anh T.V.K. để trả nợ. Khi vay tiền, Hiền lợi dụng mình là chuyên viên tín dụng của ngân hàng có quen biết với nhiều người và gian dối để đáo hạn ngân hàng nhằm mục đích tạo lòng tin với anh K. nhằm vay được tiền.

Lúc đầu, Hiền trả tiền đúng kỳ hạn, tạo được sự tin tưởng từ người cho vay. Từ đó, anh K. đã huy động nguồn tiền từ người thân, bạn bè đưa cho Hiền vay để cho khách hàng vay đáo hạn ngân hàng. Với thủ đoạn trên, Hiền vay của anh K. theo chu kỳ đáo hạn và duy trì việc trả tiền gốc, lãi xoay vòng để không bị phát hiện.

chiem doat 13 ty dong anh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tống đạt các quyết định tố tụng đối với Hiền.

Sau khi vay được tiền, Hiền không sử dụng vào việc đáo hạn ngân hàng mà mang đi trả nợ những người cho Hiền vay trước. Trong đó, từ 28/10/2021 đến 16/12/2021, Hiền vay của anh K. 13 lần với tổng số tiền là 13,2 tỷ đồng (có ký giấy biên nhận tiền).

Đến tháng 1 năm nay, Hiền không duy trì việc trả gốc, lãi nên tránh mặt anh K., đồng thời xin nghỉ việc và chiếm đoạt số tiền đã vay.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Cảnh sát bắn hạ kẻ nổ súng ở New York

Cầm súng bắn đối thủ, một thanh niên ở New York đã bị cảnh sát bắn hạ.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/nhan-vien-ngan-hang-lua-dao-chiem-doat-tren-13-ty-dong-i673233/

Văn Đức-Hoàng Giang/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm