Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên ngân hàng ở An Giang vay hơn 3,6 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Lợi dụng vai trò là nhân viên ngân hàng, Trần Minh Hưng đã vay mượn của nhiều người để lấy tiền cho khách hàng vay đáo hạn, rồi chiếm đoạt hơn 3,6 tỷ đồng.

Ngày 25/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định truy tìm Trần Minh Hưng (35 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), để phục vụ xác minh nguồn tin tố giác tội phạm. Hưng bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,6 tỷ đồng của người dân trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Theo cơ quan công an, Trần Minh Hưng là cán bộ tín dụng một ngân hàng tại An Giang và thường làm hồ sơ đáo hạn khoản vay cho nhiều khách hàng. Đến thời gian đáo hạn ngân hàng, nhiều khách hàng không có tiền nên vay mượn Hưng. Sau đó, Hưng vay lại của nhiều người khác để lấy tiền cho khách hàng vay lại nhằm hưởng tiền lãi.

Nhan vien ngan hang,  Tran Minh Hung anh 1

Công an truy tìm Trần Minh Hưng. Ảnh: Tiến Tầm.

Hưng đã vay mượn tiền của người thân, bạn bè với số tiền từ 100 triệu đồng đến hơn một tỷ đồng mỗi người.

Khoảng tháng 1-2/2024, Hưng liên lạc với Nguyễn Phước Trung vay 550 triệu đồng, Lê Thị Thuý vay gần 1,8 tỷ đồng, và Trần Minh Tuấn vay 1,3 tỷ đồng, với lý do cần tiền gấp cho người khác vay đáo hạn.

Hưng hứa 1-7 ngày sẽ trả lại tiền ngay sau khi khách hàng của mình được giải ngân tiền vay.

Đến hẹn trả nợ, các nạn nhân không liên lạc được với Hưng, đến nhà tìm, thì được biết Hưng đã bỏ nhà đi, không rõ đi đâu nên đã làm đơn tố cáo đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang.

Để phục vụ yêu cầu kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Công an tỉnh An Giang thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp xác minh, truy tìm Hưng.

Sách hay về pháp luật

"Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu cá nhân" giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của dữ liệu cá nhân, có thao tác chính xác để bảo vệ dữ liệu bản thân.

https://tienphong.vn/nhan-vien-ngan-hang-o-an-giang-vay-hon-36-ty-dong-roi-bo-tron-post1649190.tpo

Nhật Huy/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm