Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên tín dụng Agribank lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng

Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh nhận đơn tố giác của nhiều người dân tố cáo Phạm Tuấn Anh (SN 1986, tổ 9, khu 9B, phường Bãi Cháy) có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 27/7/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Ninh tiếp nhận đơn tố giác của chị T.T.T. (SN 1993, trú tại phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả), bà P.T.N. và bà L.T.H. (cùng SN 1968, đều trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long), ông V.V.T. (SN 1962, trú tại phường Việt Hưng, TP Hạ Long) tố giác Phạm Tuấn Anh (SN 1986, trú tại tổ 9, khu 9B, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) là nhân viên tín dụng Phòng giao dịch số 2 Việt Hưng, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh Bãi Cháy có hành vi gian dối trong quá trình giải ngân tiền vay vốn để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Chiem doat tai san,  Agribank Bai Chay. anh 1

Phạm Tuấn Anh. Ảnh: Công an Quảng Ninh.

Ngay sau khi tiếp nhận tin tố giác, cơ quan điều tra tiến hành xác minh từ tháng 12/2021 đến tháng 8/2022, Phạm Tuấn Anh lợi dụng nhiệm vụ được giao là nhân viên tín dụng (nhân viên quan hệ khách hàng) của Phòng giao dịch số 2 Việt Hưng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Bãi Cháy, hướng dẫn khách hàng sử dụng các tài khoản cá nhân là người thân, bạn bè thân thiết của nghi phạm này để nhận tiền giải ngân.

Trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ vay vốn tín dụng của các khách hàng có nhu cầu vay vốn tại đây, bằng các thủ đoạn tinh vi, Phạm Tuấn Anh đã cho khách hàng ký vào thủ tục để được giải ngân tiền vay vốn sau khi ký hợp đồng tín dụng, sau đó chiếm đoạt tiền vay vốn của họ.

Hiện vụ án được tiếp tục điều tra, mở rộng theo quy định pháp luật.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Đức Anh

Bạn có thể quan tâm