Cách tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu
Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu sinh độc tố, bệnh dễ lây lan, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời.
754 kết quả phù hợp
Cách tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu
Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu sinh độc tố, bệnh dễ lây lan, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời.
HCDC khuyến cáo về tiêm vaccine bạch hầu
Thời gian vừa qua có ca mắc bệnh hầu ở địa phương khác, tôi đang sinh sống tại TP.HCM và rất lo lắng, cho tôi hỏi làm sao để phòng bệnh này?
Người đàn ông nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'
Chỉ sau vài giờ làm ruộng, vết thương ở vùng bàn chân của người đàn ông Nam Định lan nhanh lên cẳng chân và đùi trái.
Lý do bệnh bạch hầu gây lo ngại
Bệnh bạch hầu có khả năng lây lan nhanh nên người mắc hay từng tiếp xúc với bệnh nhân cần khai báo để được cách ly, điều trị kịp thời.
Tại Nghệ An vừa ghi nhận một trường hợp không qua khỏi do bệnh bạch hầu khiến nhiều người lo lắng. Vậy trẻ mắc bệnh này sẽ có biểu hiện ra sao, cách chăm sóc trẻ như thế nào?
Kết quả xét nghiệm 8 người tiếp xúc nữ sinh mắc bạch hầu ở Bắc Giang
Theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong số 15 mẫu xét nghiệm bệnh bạch hầu do CDC Bắc Giang gửi giám định có 8 mẫu kết quả âm tính.
Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm, hay gặp ở trẻ độ tuổi dưới 15. Bệnh dễ lây lan và thành dịch nếu không được tiêm chủng và tiêm mũi nhắc lại.
Những câu hỏi thường gặp về tiêu chảy nhiễm trùng
Tiêu chảy nhiễm trùng do nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, ngộ độc thực phẩm... Vì thế, người bị tiêu chảy nhiễm trùng luôn băn khoăn về sự nguy hiểm, cách tự...
Biện pháp tốt nhất để phòng bệnh ho gà cho trẻ nhỏ
Ho gà là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp, thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Hầu hết trường hợp mắc bệnh đều chưa được tiêm vaccine ho gà theo độ tuổi.
Cảnh giác với bệnh viêm não Nhật Bản với trẻ em trong mùa hè
Viêm não Nhật Bản thường gặp ở trẻ em, là căn bệnh nguy hiểm bởi nếu không được điều trị đúng, kịp thời có thể gây nhiều biến chứng, di chứng nặng nề.
Căn bệnh khiến em bé nguy kịch khi vừa chào đời
Trước khi sinh 3 ngày, chị L. mắc bệnh thuỷ đậu và không may lây cho con. Em bé vừa chào đời được bác sĩ chuyển thẳng vào khoa Hồi sức sơ sinh để điều trị tích cực.
Người phụ nữ bị áp xe phổi vì căn bệnh quen thuộc
Khi nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán sốt xuất huyết ngày thứ 7, có tình trạng bội nhiễm. Chụp cắt lớp phổi cho thấy các đám đông đặc rải rác, có nhiều ổ áp-xe ở trong phổi.
Số ca nhiễm vi khuẩn ‘ăn thịt người’ cao kỷ lục ở Nhật Bản
Nhật Bản đang chứng kiến số ca mắc bệnh có khả năng gây tử vong do vi khuẩn “ăn thịt người” gây ra cao kỷ lục, trong đó Tokyo ghi nhận nhiều ca bệnh nhất.
Bệnh não mô cầu lây lan ở Bắc Kạn, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Bộ Y tế đề nghị tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới bệnh do não mô cầu tại cộng đồng trong khu vực xảy ra ổ dịch ở Bắc Kạn.
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
Dấu hiệu cảnh báo viêm loét dạ dày
Tôi gần đây hay cảm thấy buồn nôn, ợ chua, đau rát ở giữa bụng, thỉnh thoảng đi tiêu phân đen. Xin hỏi đây có phải là triệu chứng của viêm loét dạ dày hay không?
Loại vi khuẩn quen thuộc dễ gây ung thư dạ dày
Helicobacter Pylori (HP) là loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày, nguyên nhân gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét, thậm chí ung thư dạ dày.
Những món để qua đêm này ngon mấy cũng không nên ăn
Nhiều người có thói quen cất thức ăn cho ngày hôm sau khi không dùng hết. Tuy nhiên, một số thực phẩm không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại sức khỏe nếu để qua đêm.
Có gì trong món canh chua giá khiến nhiều người ở Vĩnh Phúc vào viện
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong canh chua giá đỗ được xác định là nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cao nhất.
Một thói quen nấu nướng dễ gây ung thư dạ dày
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra việc ăn quá nhiều loại gia vị này có thể tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư.