Ngày 16/4, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) đang cấp cứu điều trị cho 3 bệnh nhân ở xã Mường Nọc, bị nghi ngộ độc sau khi đi ăn cưới. Các bệnh nhân này sức khỏe tiến triển tốt, có thể xuất viện trong hôm nay.
Các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Ảnh: N.A. |
“Họ đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy được xem là có dấu hiệu bị ngộ độc. Có 8 người vào viện cũng có các triệu chứng tương tự, một số khác nhẹ hơn nên uống thuốc ở nhà. Trong số 8 người thì có 5 người đã xuất viện trong hôm nay”, ông Lê Quang Trung, Phó giám đốc trung tâm Y tế Quế Phong cho hay.
Gia đình các bệnh nhân cho biết đây là những người mới đi ăn cưới tại một nhà người dân trong xã. Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là bệnh nhân ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc. Chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.
Trung tâm y tế huyện Quế Phong (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps. |