Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều xe cổ đắt tiền bị giấu trong ngôi nhà hoang

Một trong số những mẫu xe hiếm được giấu ở sau khu vườn là Porsche 911 đời 1996, trị giá gần 30.000 USD.

Những mẫu xe cổ bị giấu hơn 15 năm sau căn nhà bỏ hoang. Ảnh: MSN.

Rein Perens (75 tuổi, Vương Quốc Anh) giấu những chiếc xe sang của mình ở khu vườn sau căn nhà hơn 15 năm. Vừa qua, chính quyền địa phương thành phố Cardiff, Vương Quốc Anh đã sử dụng luật kiểm soát dịch hại để cưỡng chế tháo dỡ ngôi nhà và thu hồi toàn bộ số xe của ông Perens.

Đội thu dọn đã phát hiện 3 mẫu xe sang có có giá trị cao nằm sâu trong khu vườn, bị bao phủ bởi lớp cỏ mọc dại và rêu phủ kín. Trong đó bao gồm chiếc chiếc Porsche 911 đời 1966 trị giá khoảng 29.583 USD.

Ngoài ra, bên trong khu vườn còn chứa chiếc MK2 Golf đời 1988 và Mercedes C200 đời 1996. Cả 2 mẫu xe đều trong tình trạng tốt, không bị hư hỏng dù đã nằm gọn trong kho hơn một thập kỷ.

xe co anh 1

Chiếc Porsche 911 đời 1996 được tìm thấy sau khu vườn bỏ hoang. Ảnh: MSN.

Ông Rein Perens chia sẻ với báo chí sự thất vọng khi bị thu giữ nhiều mẫu xe giá trị. Theo ông Perens, khi nhận được thư yêu cầu từ chính quyền ông đã nhanh chóng lên kế hoạch dọn dẹp ngôi nhà và khu vườn nhưng do sức khỏe yếu nên không thể thực hiện.

"Chính quyền đã gửi nhiều bức thư đe dọa đến tôi. Tuy nhiên tôi cảm thấy bản thân vẫn đang quản lý tốt công việc và hội đồng không cần phải can thiệp bằng cách quyết liệt như vậy. Tôi lên kế hoạch dọn sạch căn nhà và chuyển toàn bộ xe qua nhà thờ bên cạnh nhưng điều kiện sức khỏe không cho phép", ông Perens nói.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Cardiff cho biết họ đã gửi giấy thông báo đến ông Perens liên tục 10 năm, nhưng không nhận được phản hồi.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Huyền thoại AC Cobra được hồi sinh với giá hơn 330.000 USD

Mẫu roadster thế hệ mới vẫn mang những nét thiết kế đặc trưng của chiếc AC Cobra của những năm 1960.

Cận cảnh xe đua Maserati MC20 GT2

Mẫu xe này sẽ tham dự thể thức GT2 kể từ chặng đua 24 Hours of Spa 2023, vốn được tổ chức vào tháng 6 năm nay.

Đan Thanh

Theo MSN

Bạn có thể quan tâm