Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm cho vay nặng lãi ở Bà Rịa - Vũng Tàu lĩnh án

Băng cho vay nặng lãi ép con nợ trả hết gốc lẫn lãi liên tục trong 25 ngày vừa bị TAND Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt từ 6 đến 10 tháng tù.

Ngày 23/6, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Lê Đặng Nghĩa (29 tuổi, quê Thanh Hóa) cùng 5 đồng phạm về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo cáo trạng, các bị cáo ở chung với nhau tại chung cư 18 tầng, thị xã Phú Mỹ và cho người dân sống trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vay tiền.

cho vay nang lai anh 1

Bị cáo Nghĩa cùng các đồng phạm tại TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: N.A.

Nghĩa nhận tiền từ một người tên Sơn (chưa rõ lai lịch) rồi giao lại cho các thành viên trong nhóm để người khác vay với lãi suất 28-30% mỗi tháng. Người vay phải trả hết gốc lẫn lãi liên tục trong vòng 25 ngày.

Hàng ngày, những người trong nhóm đi thu tiền về giao cho Nghĩa giữ. Khoảng 1-2 tháng, Sơn cho người đến gặp Nghĩa lấy tiền. Nghĩa được Sơn đưa lại một khoản tiền lãi để trả lương và chi phí nhà ở, ăn uống, xăng xe cho các bị cáo khác.

Từ tháng 6 đến tháng 11/2019, nhóm Nghĩa cho 45 người vay, thu lợi bất chính hơn 150 triệu đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Lê Đặng Nghĩa 10 tháng tù giam, Nguyễn Văn Ba (25 tuổi) 8 tháng tù giam, Đoàn Đức Anh (27 tuổi) 7 tháng tù giam, Trịnh Văn Quý (26 tuổi, cùng quê Thanh Hóa) 6 tháng tù giam, Ngô Việt Tiến (29 tuổi, quê Hà Nội) 7 tháng tù giam, Hoàng Quốc Vượng (29 tuổi, quê Bắc Giang) 7 tháng tù giam cùng về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Người phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

Tú cầm đầu đường dây cho vay tiền lãi suất lên đến 182,5%/năm. Hoạt động cho vay nặng lãi của người phụ nữ 39 tuổi được quản lý chặt chẽ bằng phần mềm.

An Huy

Bạn có thể quan tâm