Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những bức ảnh chụp đêm ấn tượng của giới trẻ 20 tỉnh thành

Với tiêu chí “Để Việt Nam chiêm ngưỡng thành phố sống động của bạn về đêm”, cuộc thi Chinh phục bóng tối đã thu hút 1.000 tác phẩm của giới trẻ 20 tỉnh thành sau 3 tuần phát động.

Galaxy J7 Pro anh 1
Phóng khoáng như người phương Nam, cuộc sống về đêm tại TP.HCM cũng đặc biệt sôi động với đèn đường lung linh, những tòa nhà chọc trời và các hoạt động giải trí thâu đêm suốt sáng. Ảnh: Mosquito.
Galaxy J7 Pro anh 2
Có thể nói, giới trẻ chính là nhân tố không thể thiếu làm nên cái náo nhiệt của cuộc sống về đêm tại Sài Gòn. Bình dân thì du ngoạn chợ đêm, dạo phố đi bộ đông vui, ghé hàng quán nhiều món ngon; “sang chảnh” hơn thì lên rooftop bar thời thượng, đi săn hàng hiệu giá hời. Ảnh: Dướng.
Galaxy J7 Pro anh 3
Trong khi đó, dưới mắt nhìn của các tay máy nghiệp dư, Hà Nội lại hiện lên bình dị với Tháp Rùa, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay ngọt ngào hơn qua cây kem chanh bạc hà - món phải nếm thử mỗi khi ghé “Bờ Hồ”. Ảnh: itsyumitran.
Galaxy J7 Pro anh 4
Mọi cuộc vui về đêm của đám bạn thân đều sẽ được ghi lại rõ nét qua camera của J7 Pro. Với khẩu độ f/1.7, smartphone mới ra mắt của Samsung dễ dàng bắt trọn cuộc vui dù trong điều kiện ánh sáng yếu. Ảnh: Minh Nhựt.
Galaxy J7 Pro anh 5
Bên cạnh những bức hình selfie đẹp lung linh hay wefie “vui hết nấc”, các tác phẩm dự thi “Chinh phục bóng tối” cũng không kém phần sâu sắc khi khai thác đa cạnh cuộc sống về đêm. Đó là cái ôm đong đầy cảm xúc của đôi trẻ, được vô tình ghi lại qua ống kính của tác giả Tiến Bùi Việt.
Galaxy J7 Pro anh 6
Trong một bức ảnh khác, tác giả Tiến Bùi Việt lại khắc họa một lát cắt rất đời, hiện lên sống động qua lăng kính tuy nghiệp dư mà có hồn. Đó là câu chuyện của đôi vợ chồng già, dù khó khăn nhưng vẫn hạnh phúc tới khi đầu bạc răng long.
Galaxy J7 Pro anh 7
Diễn ra từ 14/7 đến 25/8, ngoài phần thường mỗi tuần là một smartphone Samsung Galaxy J7 Pro, “Chinh phục bóng tối” còn mang đến cơ hội giao lưu với sao Việt cho 20 thí sinh thuộc top 4 thành phố có lượng ảnh dự thi nhiều nhất.Dẫn đầu danh sách những thành phố có nhiều tác phẩm dự thi nhất hiện nay là TP.HCM với 383 ảnh. Ảnh: Bạn Cáo Stin.
Galaxy J7 Pro anh 8
Cần Thơ đang đứng thứ 2 với lượng bài dự thi khá cách biệt - 174 ảnh. Những công trình biểu tượng như cầu Cần Thơ, chợ đêm Ninh Kiều, hay tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh bên bến Ninh Kiều đều hiện lên sống động, rực rỡ qua góc nhìn của những người con mảnh đất Tây Đô. Ảnh: Quốc Đạt.
Galaxy J7 Pro anh 9
Đứng thứ 3 trong danh sách là Hà Nội. Nổi bật trong 173 ảnh dự thi từ thủ đô là những tác phẩm khắc họa cuộc sống đêm của những phận đời đặc biệt: người bán rong, cô công nhân vệ sinh, hay đôi vợ chồng già tại bãi giữa sông Hồng. Ảnh: Tiến Bùi Việt.
Galaxy J7 Pro anh 10
Xếp vị trí số 4 và 5 là Lâm Đồng và Đà Nẵng. Hai tỉnh thành với một bên là núi cao, một bên là biển rộng này đang cạnh tranh khá sít sao với tỷ số 54 - 50. Tại Đà Nẵng, tác giả Nguyễn Huy Hoàng gây ấn tượng mạnh với ảnh chụp từ khoang lái máy bay. Nhìn từ trên cao, thành phố Đà Nẵng trở nên nhỏ bé và xinh đẹp.
Galaxy J7 Pro anh 11
Sôi động nhưng không kém phần ý nghĩa, ảnh chụp đêm nhưng lại khiến người xem được soi sáng, cuộc thi ảnh “Chinh phục bóng tối” đang thu hút nhiều sự quan tâm, tham gia của các bạn trẻ toàn quốc, hứa hẹn đem đến nhiều tác phẩm chất lượng. Ảnh: Tiến Việt.
 
Galaxy J7 Pro anh 12

Nắm lấy cơ hội khoe tài chụp ảnh đêm và thể hiện góc nhìn của mình bằng cách tham gia “Chinh phục bóng tối - Bắt trọn cuộc vui” tại chinhphucbongtoi.com. Mỗi tuần, thí sinh có bức ảnh đạt nhiều tương tác nhất sẽ giành phần thường là một smartphone Samsung Galaxy J7 Pro trị giá 6,99 triệu đồng. Cuối cuộc thi, top 4 thành phố có nhiều ảnh dự thi nhất sẽ đón chào cuộc “đổ bộ” của dàn sao Issac, Soobin Hoàng Sơn, Min và Hồ Quang Hiếu.

Fan khoe tài chụp ảnh để được gặp gỡ Isaac, Soobin Hoàng Sơn

Tham dự cuộc thi ảnh “Chinh phục bóng tối”, fan của Issac, Soobin Hoàng Sơn, Min và Hồ Quang Hiếu khắp 63 tỉnh thành sẽ cạnh tranh công bằng để giành cơ hội gặp gỡ thần tượng.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm