Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những đặc sản có mùi đáng sợ nhất thế giới

Thưởng thức đặc sản là một phần không thể thiếu của các chuyến du lịch, nhưng có những món “nặng mùi” tới mức các du khách chỉ ngửi thôi đã sợ.

Đậu Natto (Nhật Bản): Có mùi tất bẩn đẫm mồ hôi nhưng món đậu lên men này lại rất phổ biến ở Nhật Bản và được ăn kèm cơm, súp, sushi, mì... Tuy nhiên với những người lần đầu ngửi thấy mùi đậu Natto thì món này thật sự khó lòng nằm trong danh sách “nên thử”. Ảnh:
Đậu Natto (Nhật Bản): Có mùi tất bẩn đẫm mồ hôi nhưng món đậu lên men này lại rất phổ biến ở Nhật Bản và được ăn kèm cơm, súp, sushi, mì... Với những người lần đầu ngửi thấy mùi đậu Natto, vì món này khó lòng nằm trong danh sách nên thử. Ảnh: Meguminatto.wordpress.
Iru (Nigeria): Người Yoruba ủ đậu Locust lên men và dùng làm gia vị cho các món hầm và súp. Chất Tannin xuất hiện trong quá trình lên men khiến loại gia vị này có mùi rất chát và khó chịu.
Iru (Nigeria): Người Yoruba ủ đậu Locust lên men và dùng làm gia vị cho các món hầm và súp. Chất tannin xuất hiện trong quá trình lên men khiến loại gia vị này có mùi rất chát và khó chịu. Ảnh: CNTraveler.

Những đặc sản khó nuốt của Việt Nam

Rượu tim rắn sống, đuông dừa, bọ cạp, thắng cố, tiết canh... là những món mà ngay cả người Việt cũng ít dám thử.


Phô mai Vieux Boulogne (Pháp): Loại phô mai mềm xuất xứ từ miền Nam nước Pháp có mùi còn khó chịu hơn cả Epoisses de Bourgogne, một loại phô mai bị cấm ăn trên các phương tiện công cộng ở Pháp do mùi quá khủng khiếp.
Phô mai Vieux Boulogne (Pháp): Loại phô mai mềm xuất xứ từ miền Nam nước Pháp có mùi còn khó chịu hơn cả Epoisses de Bourgogne, một loại phô mai bị cấm ăn trên các phương tiện công cộng ở Pháp do mùi quá khủng khiếp. Ảnh: Telegraph.co.uk.
Hongeo (Hàn Quốc): Món cá đuối lên men có mùi nước tiểu và rất cay, không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử. Lần đầu ăn, bạn sẽ không thích món Hongeo, nhưng sau khoảng 10 lần thì bạn sẽ bắt đầu “nghiện”.
Hongeo (Hàn Quốc): Món cá đuối lên men có mùi nước tiểu và rất cay, không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử. Lần đầu ăn, bạn sẽ không thích món Hongeo, nhưng sau khoảng 10 lần, bạn sẽ bắt đầu nghiện. Ảnh: CNTraveler.
Surströmming (Thụy Điển): Món cá trích thối thách thức ngay cả những người can đảm nhất. Mùi của món Surströmming khó ngửi tới mức mọi người phải đem hộp cá ra ngoài trời rồi mới dám mở.
Surströmming (Thụy Điển): Món cá trích thối thách thức ngay cả những người can đảm nhất. Mùi của món Surströmming khó ngửi tới mức mọi người phải đem hộp cá ra ngoài trời mới dám mở. Ảnh: CNTraveler.
Sầu riêng: Đây có lẽ là món nhiều người biết tới nhất trong danh sách này. Sầu riêng có vị rất ngon nhưng mùi thì không phải ai cũng mê, đến mức loại quả này đã bị cấm đem lên các phương tiện công cộng hay vào khách sạn tại các quốc gia Đông Nam Á.
Sầu riêng (Đông Nam Á): Đây có lẽ là món nhiều người biết tới nhất trong danh sách này. Sầu riêng có vị rất ngon nhưng mùi thì không phải ai cũng mê, đến mức loại quả này đã bị cấm đem lên các phương tiện công cộng hay vào khách sạn tại các quốc gia Đông Nam Á. Ảnh: CNTraveler.
Đậu phụ thối: Món đậu phụ lên men này khá nặng mùi và không phải ai cũng dám thử, nhưng với người sành ăn thì đậu càng bốc mùi càng ngon. Đậu phụ thối thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt.
Đậu phụ thối (Trung Quốc): Món đậu phụ lên men này rất nặng mùi. Nhưng với người sành ăn, đậu càng bốc mùi càng ngon. Đậu phụ thối thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt. Ảnh: CNTraveler.

Những món ăn giữ kỷ lục kỳ quặc nhất thế giới

Loại ớt cay nhất, món ăn kinh khủng nhất, quyến rũ nhất, nguy hiểm nhất và đắt nhất... sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm khó tin.

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm