Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những điểm check-in không thể bỏ lỡ trong đêm giao thừa tại Hà Nội

Với nhiều địa điểm được trang hoàng đặc biệt trong dịp Tết, băn khoăn đi đâu, chơi gì vào đêm giao thừa năm nay sẽ không còn là vấn đề khiến người dân “lăn tăn”.

Đón giao thừa tại các khu vui chơi, giải trí, đi lễ chùa, hái lộc đầu năm… từ lâu đã trở thành thói quen của đông đảo người dân Việt Nam. Bài viết gợi ý một số lựa chọn hấp dẫn cho người dân thủ đô đang có kế hoạch đi đón giao thừa.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm - trung tâm của Hà Nội luôn là địa điểm diễn ra các hoạt động vui chơi sôi nổi, hấp dẫn vào mỗi dịp lễ Tết. Đây cũng là nơi người dân, du khách thường tập trung xem bắn pháo hoa vào mỗi dịp giao thừa. Theo thông tin từ thành phố, Hà Nội có 32 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Trong đó, quận Hoàn Kiếm là một trong 8 điểm bắn kết hợp cả tầm cao và tầm thấp với hai “trận địa” pháo hoa được đặt trước trụ sở báo Hà Nội mới và trước bưu điện thành phố.

PVcomBank anh 1

“Trận địa” pháo hoa tại hồ Hoàn Kiếm đã hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ người dân đêm giao thừa.

Với mong muốn góp phần cùng thành phố Hà Nội nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng cho người dân, PVcomBank đồng hành cùng UBND Thành phố tổ chức sự kiện bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị tại các thời điểm trước, trong và sau khi bắn pháo hoa, PVcomBank cũng tài trợ kinh phí sản xuất cổng ra vào “trận địa” cùng hàng rào khung sắt xung quanh khu bắn pháo hoa tại hồ Hoàn Kiếm.

PVcomBank anh 2

Sảnh PVcomBank được trang hoàng rực rỡ là điểm check-in lý tưởng cho du khách.

Thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, bắt đầu từ 0h đến 0h15p ngày 10/2 (đêm giao thừa). Trong khoảng thời gian chờ đợi xem trình diễn pháo hoa, du khách có thể ghé vào sảnh tòa nhà PVcomBank tại ngã tư tuyến phố Hai Bà Trưng - Ngô Quyền để check-in. Không gian Tết cổ truyền tại đây được đầu tư công phu, chăm chút đến từng chi tiết và lưu lại những bức ảnh đẹp bên gia đình, người thân, bạn bè.

Thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, bắt đầu từ 0h đến 0h15p ngày 10/2 (đêm giao thừa). Trong khoảng thời gian chờ đợi xem trình diễn pháo hoa, du khách có thể ghé vào sảnh tòa nhà PVcomBank tại ngã tư tuyến phố Hai Bà Trưng - Ngô Quyền để check-in. Không gian Tết cổ truyền tại đây được đầu tư công phu, chăm chút đến từng chi tiết và lưu lại những bức ảnh đẹp bên gia đình, người thân, bạn bè.

Hồ Tây cũng là địa điểm đang được truyền thông nhắc đến trong những ngày qua. Theo thông tin được công bố, Hà Nội sẽ dùng 2.024 drone trình diễn ánh sáng với tên gọi "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" vào đêm giao thừa. Đây là màn diễn nhiều drone nhất khu vực Đông Nam Á tính đến hiện tại. Chương trình do UBND Thành phố Hà Nội, quận Tây Hồ thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).

"Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" bắt đầu từ 23h30 ngày 9/2 (đêm 30/12 âm lịch) đến 0h15 ngày 10/2 (rạng sáng mùng 1/1 âm lịch) tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài (gần ngã ba Văn Cao), Hồ Tây, Hà Nội. Chương trình gồm 11 tác phẩm là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc.

Đặc biệt, tạo hình ánh sáng rồng thời Lý cho năm Giáp Thìn trên mảnh đất Thăng Long là lời chúc sức khỏe, may mắn và thịnh vượng tới mọi người, mọi nhà trên mọi miền Tổ quốc. Sau màn trình diễn drone, quận Tây Hồ cũng sẽ bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp, hứa hẹn tạo nên một đêm giao thừa bừng sáng và đầy ấn tượng.

PVcomBank anh 3

Đồng hành cùng thành phố Hà Nội trong 2 hoạt động lớn dịp Tết Nguyên đán năm nay, PVcomBank lần nữa khẳng định sự sẵn sàng chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và sự thịnh vượng của đất nước. Người dân, du khách tham dự lễ hội cần lưu ý về tuyến giao thông hợp lý, các điểm gửi xe đã được thông tin trên báo chí hoặc truy cập trang web của chương trình tại địa chỉ rucrothanglong.vn.

An Nghiên

Bạn có thể quan tâm