Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những điều các cô gái sắp cưới nên biết

Hôn nhân không phải điểm kết thúc một cuộc tình, nó là khởi đầu cho cuộc sống chung giữa hai người, mà phía sau đó là nhiều giai đoạn khó khăn ai cũng phải trải qua.

Sau đám cưới, không ít người "vỡ mộng" bởi đời sống hôn nhân khác xa những gì họ hình dung. Những cuốn sách dưới đây giúp những ai chuẩn bị kết hôn có được cái nhìn rõ hơn và biết được bí quyết để xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Hôn Nhân Chân Kinh – Đọc Kỹ Trước Khi Kết Hôn

Từ những trải nghiệm phong phú cùng câu chuyện của nhiều cặp vợ chồng mình từng tư vấn, tác giả Gary Chapman đã chỉ ra loạt vấn đề mà các cuộc hôn nhân thường gặp phải: bất đồng quan điểm, chuyện tình dục, tài chính hôn nhân, vấn đề tâm linh…

truoc khi lay chong anh 1

Cuốn sách của tác giả Gary Chapman giúp mọi người biết cách xử lý các vấn đề nảy sinh trong đời sống vợ chồng.

Hôn nhân chân kinh là cuốn sách giúp bạn hình dung ra cuộc sống sau đám cưới, cùng giải pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề.

Với những ai đã kết hôn, sách giúp bạn kiểm tra lại nền tảng, đưa ra kỹ năng để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thông qua phân tích và trăn trở với các tình huống trong đó, bạn có thể ứng dụng cho chính mối quan hệ của mình.

5 ngôn ngữ tình yêu

Cuốn sách nổi tiếng của tác giả Gary Chapman hé lộ cho chúng ta biết rằng mỗi người yêu qua những “ngôn ngữ” riêng, đó là: từ ngữ yêu thương, hành động quan tâm, khoảng thời gian ý nghĩa, những món quà, giao tiếp cơ thể.

truoc khi lay chong anh 2

Tác giả Gary Chapman cho ta thấy được sự khác biệt trong ngôn ngữ yêu của mỗi người.

Đôi khi, ngôn ngữ yêu của bạn và người chồng tương lai hoàn toàn khác nhau. Chúng ta cũng cần học ngôn ngữ tình yêu của nửa kia để cho nhau thấy được sự quan tâm, sẻ chia, cùng xây dựng nền tảng của một gia đình hạnh phúc

Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn

Quản lý tài chính là vấn đề quan trọng của bất cứ gia đình nào. Sau khi kết hôn, nhiều phụ nữ trở thành “tay hòm chìa khóa”, phải quản lý chi tiêu nhà. Nhiều mâu thuẫn gia đình cũng có thể nảy sinh từ vấn đề tiền bạc.

truoc khi lay chong anh 3

Quản lý tài chính là vấn đề quan trọng trong bất kỳ gia đình nào.

Cuốn sách Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn của S.H.Park và E.S.Kim giúp những đôi mới cưới nắm bắt được các bí quyết tài chính đơn giản nhưng hiệu quả.

Độc giả sẽ được gợi ý cách để lập kế hoạch tài chính, quản lý tài sản sau kết hôn, tích lũy cho kế hoạch sinh con, cân bằng kinh tế thời bão giá…

7 bí quyết giúp tình yêu bền vững

Cuốn sách 7 bí quyết giúp tình yêu bền vững của tiến sĩ John M. Gottman - chuyên gia hàng đầu tại Mỹ về mối quan hệ - đem đến những lời khuyên thiết thực cho những ai sắp kết hôn.

John Gottman đã cách mạng hóa công cuộc nghiên cứu về hôn nhân bằng cách áp dụng những phương pháp khoa học dùng để quan sát đến từng chi tiết nhỏ các thói quen của nhiều cặp vợ chồng trong nhiều năm.

Tác giả đưa ra lý giải về những thắc mắc như tại sao hôn nhân đôi khi lại khó khăn đến vậy, làm cách nào để tránh mối quan hệ ngày càng tệ đi hoặc cứu vớt cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm.

truoc khi lay chong anh 4

7 bí quyết giúp tình yêu bền vững đưa ra những lời khuyên hữu ích trong hôn nhân.

Nội tình của ngoại tình

Nội tình của ngoại tình không chỉ nói về sự phản bội trong tình cảm. Thông qua việc xem xét và đánh giá tình yêu vụng trộm dưới nhiều góc độ khác nhau, tác giả Esther Perel hy vọng độc giả cùng khám phá về các mối quan hệ hiện đại, trong rất nhiều biến thể khác nhau của nó.

truoc khi lay chong anh 5

Những mối quan hệ ngoài luồng dạy chúng ta rất nhiều thứ về hôn nhân.

Các mối quan hệ ngoài luồng luôn bí mật, là nguyên nhân khiến hôn nhân rạn nứt. Theo tác giả, một mối quan hệ bất chính dạy chúng ta rất nhiều thứ về hôn nhân: những gì ta kỳ vọng, mong muốn, những điều ta tin mình xứng đáng có được.

Không thể gán phụ nữ với hôn nhân và 'một tấm chồng'

"Độc thân sành điệu" hay "Cô nàng cửa hàng tiện ích" là những cuốn sách giúp phụ nữ độc thân hiểu và yêu chính mình.

Bi kich cuoc doi van hao hinh anh

Bi kịch cuộc đời văn hào

0

Stefan Zweig viết trong "Ba bậc thầy" rằng cảm nhận thoạt tiên khi tiếp cận Dostoevsky, ông có vẻ là một con người đáng sợ, nhưng ngay sau đó, tầm vóc cao cả của ông lộ diện.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm