Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những điều giản dị trở nên quý giá sau bình thường mới

Hết giãn cách, nhiều người hào hứng đi ăn ngoài quán, trong khi số khác duy trì thói quen dùng bữa tại nhà với gia đình. Lựa chọn nào cũng hợp lý nếu bạn tuân thủ quy tắc 5K.

Bát phở bò tái nóng hổi phục vụ ngay tại quán hay những bữa cơm nhà đông đủ đều trở thành điều quý giá trong thời bình thường mới. Đại dịch đã dạy mỗi người tầm quan trọng của cuộc sống bình yên và khoẻ mạnh, dù bạn thuộc “team cơm nhà” hay “team ăn hàng”.

Ra quán để tận hưởng không khí sôi động

Thành phố vừa cho phép hàng quán bán tại chỗ trở lại, Bùi Chí Kiên (25 tuổi, quận 7) vội vàng vượt 5 km để thưởng thức ngay một bát hủ tíu bò viên tại quán ăn yêu thích. Tự nhận là người không biết nấu ăn, Kiên cho hay đã phải rất vất vả để “sống sót” suốt mấy tháng giãn cách với những món ăn do chính mình nấu.

“Bây giờ cuộc sống trở lại bình thường mới, mình có thể ăn hàng như trước, không cần tốn thời gian chợ búa, nấu nướng, rửa dọn nữa”, Kiên hào hứng khoe.

VIFON anh 1

Nhiều người dân hào hứng khi hàng quán được bán tại chỗ bình thường. Ảnh: Duy Hiệu.

Trong khi đó, Trịnh Lan Hương (23 tuổi, quận 3) hạnh phúc khi lại được tụ tập bạn bè ăn uống, cà phê. Cô cho biết, công việc ở công ty rất căng thẳng nên nhóm đồng nghiệp của Hương thường rủ nhau đi nhậu sau giờ làm, vừa giải toả tâm lý vừa tiện thể bàn ý tưởng.

“Mấy tháng làm việc tại nhà khiến tâm trạng cả nhóm đi xuống, làm việc không hiệu quả. Một phần lớn đến từ hạn chế địa lý, khi bọn mình không thể gặp nhau và giao tiếp thoải mái trong môi trường yêu thích”, Hương bộc bạch.

Thực tế, có nhiều lý do để người trẻ trở lại cuộc sống ăn hàng trước kia, một phần bởi họ không muốn tốn thời gian và công sức nấu nướng. Nhưng quan trọng hơn, không khí sôi động ngoài quán khiến họ được tiếp thêm năng lượng.

Ăn uống tại nhà đảm bảo dinh dưỡng và an toàn

Trái ngược với nhóm người trên, nhiều gia đình vẫn duy trì nếp sống chậm rãi như thời giãn cách. Họ chịu khó ăn cơm nhà để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa an toàn trong thời điểm dịch bệnh vẫn có nguy cơ tăng cao bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, chi phí ăn uống tại nhà thường tiết kiệm hơn ra hàng.

Tuy nhiên, không vì vậy mà bữa ăn tại nhà kém hấp dẫn hơn ăn hàng. Chị Bùi Cẩm Nhung (29 tuổi, quận 2) chia sẻ bí quyết để cả nhà vẫn được thưởng thức những bữa ăn ngon, phong phú mà không cần ra quán.

VIFON anh 2

Các sản phẩm ăn liền VIFON giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn khi duy trì nếp sinh hoạt cũ.

“Mình lựa chọn các sản phẩm của VIFON cho cả nhà. Không cần ra hàng, chồng con mình vẫn được ăn phở bò, gà truyền thống với sản phẩm Hoàng Gia Phở bò - gà, nước súp đậm đà chuẩn vị truyền thống, đầy đủ các gia vị đặc trưng, lại có túi thịt thật; hay ăn bánh đa cua với Hoàng Gia Bánh đa cua, lưu giữ hương vị đặc trưng của món ăn với sợi bánh đa dai mềm, gói riêu cua đầy đủ dinh dưỡng”, chị Nhung hào hứng chia sẻ.

Trong giai đoạn giãn cách, chị Nhung nghiên cứu và cho cả nhà ăn thử nhiều sản phẩm ăn liền khác nhau, nhưng cuối cùng vẫn “trung thành” với VIFON. Bà mẹ 2 con cho biết, sản phẩm VIFON được tất cả thành viên trong gia đình chị yêu thích nhờ nguyên liệu đặc trưng, thơm ngon. Đặc biệt, hãng luôn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về nguyên liệu đầu vào khi sản xuất.

Các sản phẩm ăn liền phong phú, an toàn giúp nhiều gia đình có thể tiếp tục duy trì thói quen ăn uống tại nhà, tránh lây lan dịch bệnh. Không cần ra hàng, mọi thành viên vẫn được thưởng thức những tô phở, bánh đa đậm vị, nóng hổi.

Hoàng Nhật - Giang Trân Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm