Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những kiểu phục vụ lạ lùng tại nhà hàng TP.HCM

Ăn trong bóng tối, tự lấy món và thu dọn, tìm mỏi chân không thấy quán... là những phong cách phục vụ độc lạ tại một số nhà hàng, quán bar ở TP.HCM.

Mon an doc la anh 1

Không nhân viên phục vụ, chỉ xuất hiện từng mô hình tàu lửa vận chuyển món tận bàn thực khách là những gì đang diễn ra tại Tàu Lửa Quán (quận 7). Nằm chính giữa không gian tiệm là bộ mô hình tàu hỏa đặt trên bàn cao gần 1 m, rộng 1,5 m và dài 15 m. Xung quanh đường tàu được trang trí loạt mô hình nhà ga, thánh đường, lâu đài, biệt thự mang nét kiến trúc châu Âu. Hai bên là bàn ăn được bố trí sát đường ray, sức chứa tối đa khoảng 50 khách. Ảnh: Tàu Lửa Quán - The Train Restaurant.

Mon an doc la anh 6

Với trải nghiệm ăn uống kỳ lạ, bạn phải mò mẫm trong bóng đêm, không nhìn thấy mặt người, món ăn hay không gian xung quanh - đây cũng là lúc cuộc hành trình ẩm thực thông qua mùi vị, hương vị, âm thanh và cảm nhận bắt đầu. Khi thị giác được che đi, các giác quan khác sẽ trở nên nhạy bén hơn. Thực đơn nhà hàng thường xuyên được đổi mới, phong cách ẩm thực kiểu Âu - Á kết hợp. Mức giá dao động 720.000-1,2 triệu đồng/khách. Ảnh: Noirdininginthedark.

Mon an doc la anh 7

Một gam màu độc lạ khác của ngành nightlife là speakeasy bar (hay còn gọi hidden bar). Đây là kiểu quán bar bí mật, nằm ẩn khuất trong những nơi khó tìm kiếm giữa thành phố, được biết đến thông qua việc khách hàng truyền tai hoặc giới thiệu với nhau. Krystalini Hidden Cocktail Bar (quận 1) là một trong số điểm hẹn "thách thức" sự tìm kiếm của khách bậc nhất. Dù tọa lạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, không phải ai cũng có thể tìm được tiệm. Người ghé trải nghiệm quán như đang được chơi ván game thú vị. Địa điểm này chỉ dành cho những ai thích khám phá và thực sự kiên nhẫn. Ảnh: Krystalini.bar.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Có gì trong bữa trưa 4,5 triệu đồng tại nhà hàng tốt nhất châu Á?

Sézanne (Tokyo) vừa được vinh danh nhà hàng tốt nhất châu Á. Địa điểm này phục vụ ẩm thực hạng sang với giá ăn trưa khởi điểm 27.800 yen (4,5 triệu đồng).

Trà sữa hành lá gây tranh cãi tại TP.HCM

Món trà sữa hành lá ra mắt đúng dịp cá tháng 4 của một quán trà sữa ở quận 10 nhanh chóng nhận được sự chú ý trên các trang mạng xã hội, cùng với đó là hàng loạt tranh cãi.

Những người trẻ không dễ đi cà phê khi đồng tiền gặp khó

Khi thu nhập ảm đạm, nhiều người trẻ không còn sẵn sàng chi tiêu cho thói quen cà phê, ăn hàng như trước đây. Tự pha cà phê, chọn món giá rẻ... là những giải pháp được áp dụng.

Khánh Vân

Cùng chuyên mục