Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những lát bánh mì đẹp như tranh vẽ

Từ các nguyên liệu quen thuộc như mứt, hoa quả, kem chua... nghệ sĩ người Nhật Manami Sasaki đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trên lát bánh mì.

Banh mi anh 1

Với Manami Sasaki, việc làm bánh mì mỗi sáng giống như sáng tác nghệ thuật cùng các chủ đề phong phú từ tác phẩm nổi tiếng đến văn hóa Nhật Bản. Lát bánh mì này được trang trí bằng mứt việt quất và chocolate với tạo hình hoa anh đào tinh tế.

Banh mi anh 2

Cô muốn đem lại niềm vui cho những người theo dõi mình, đặc biệt là trong quãng thời gian khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Khu vườn Nhật tuyệt đẹp này được làm từ kem chua, hạt và bột trà xanh matcha.

Banh mi anh 3

Sasaki lấy cảm hứng từ nghệ thuật hay những điều đơn giản ở cuộc sống quanh mình, tận dụng nguyên liệu phổ thông, sẵn có. Lát bánh này được trang trí hình hoa trà độc đáo, với nguyên liệu chính là sốt cà chua, mù tạt.

Banh mi anh 4

Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cho biết cô mất từ 3 tới 6 tiếng để hoàn thiện tác phẩm của mình, tùy độ phức tạp. Phần lớn thời gian là dành cho việc chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước.

Banh mi anh 7

Nguyên liệu dùng cho lát bánh mì này hơi đặc biệt, đó là mực ống.

Banh mi anh 8

Một số tác phẩm cầu kỳ hơn như lát bánh mì này, với nguyên liệu gồm kem chua, cá bào, mực, cá hồi, phô mai, bắp cải tím, tôm, cá, rong biển...

Banh mi anh 9

Thậm chí, cô còn sử dụng vàng lá ăn được cho lát bánh mì này, lấy cảm hứng từ nghệ thuật sửa chữa đồ vỡ bằng vàng của người Nhật.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm

Pha sốt nước tương ngọt ngon dùng để hấp cùng gà, cá hay ngâm trứng, tai heo là cách chế biến đơn giản nhưng tạo nên các món ăn rất kích thích vị giác và đưa cơm.

An Ngọc (Theo Bored Panda)

Ảnh: Manami Sasaki

Bạn có thể quan tâm