Kem dát vàng: Tại một cửa hàng tại trung tâm thương mại Takashimaya, quận 1, TP.HCM là nơi đầu tiên bán loại kem dát vàng 24k, có giá 150.000 đồng/cây. Vàng trên kem có tác dụng làm đẹp. Món ăn gây tò mò đối với các bạn thủ đô "kiểu gì cũng phải thử" đã có mặt ở Hà Nội ở tiệm bánh Madame Hương, 39 Lý Thường Kiệt. Cây kem sang chảnh có giá 89.000 đồng. Ảnh: Instagram_linh.m.linh. |
Dù khá đắt, loại kem này vừa đổ bộ đã gây bão ở Sài Gòn và Hà Nội. Kem dát vàng có hai vị vani và trà xanh đặt trong lòng ốc quế, được phủ một lớp vàng cán siêu mỏng. Thực khách khi thưởng thức sẽ cảm nhận được chút vị mặn nhẹ của vàng tan nhanh, hòa quyện cùng vị ngọt, mát lạnh của kem rất thú vị. Ảnh: Instagram_utghe.phuong. |
Trứng cút nướng Bách Khoa: Trứng cút nướng vừa xuất hiện được nhiều bạn tấm tắc khen, trở thành món ăn đặc sản của trường, bởi giá rẻ và ngon. Quán nằm trong kí túc xá B10, Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Trứng cút nướng chín tới xèo xèo trên bếp than, rắc chút hành lá, bò khô, rưới lên trên sốt mayonaise vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng đậm đà. Ảnh: Instagram_imm.mayy. |
Quán mở cửa từ 18-22h. Điểm trừ của quán là phục vụ khá chậm vì lượng khách tới ăn đông, tấp nập. Ảnh: Instagram_m.meiii. |
Ngoài ra bạn đừng quên thử món bánh tráng nướng giòn tan, nhiều nhân và ngập sốt, vị béo, ngậy thơm của phô mai. Trứng cút nướng có giá rất mềm: 12.000 đồng. Bánh tráng nướng tùy loại, giá dao động từ 15.000-20.000 đồng. Ảnh: Instagram_bim.gemini05. |
Kem hoa hồng: Kem hoa hồng lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM tại cửa hàng Roseice Sài Gòn, ngay lập tức trở thành món ăn gây sốt và tiếp tục "làm mưa, làm gió" thu hút giới trẻ Hà Nội. Bạn chỉ cần dắt túi 55.000 đồng là có thể thưởng thức hương vị kem hoa hồng ở miền Nam và hơn 40.000 đồng để ngắm, chụp hình, ăn thử kem với cửa hàng kem Goofoo Gelato 40 nhà Chung, Hà Nội. Ảnh: Facebook quán. |
Nhân viên bán hàng phải khéo léo, tỉ mỉ xắt từng lát kem để uốn tạo thành cánh hoa. Cầm trên tay cây kem đẹp, mát lịm ngọt ngào, trái tim bạn cũng tan chảy. Kem có nhiều vị, từ sữa dừa, cốm, vani, chanh leo, bạc hà, chocolate chip, dâu tây, việt quất, sầu riêng, trà xanh... Thực khách có thể mix nhiều vị, tùy sở thích. Ảnh: Facebook quán. |
Gà bó xôi 5.000 đồng: Quán nằm trong ngõ 130 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội. Gà bó xôi bé bé thôi, bên trong là gà xé nhỏ, ngoài là xôi tẩm bột chiên xù. Khách đến mua, chủ quán mới rán vàng vươm, dầu rán trong veo nhìn rất sạch sẽ, hấp dẫn. Ảnh: Instagram_nuongheo96. |
Quán mở cửa từ 16h, đến 19h tối là hết sạch. Món ăn chắc bụng, vừa rẻ vừa ngon thu hút nhiều học sinh, sinh viên ghé thăm. Xôi nếp ngoài được rán vàng rụm, bên trong dẻo thơm vị cốt dừa. Gà ngọt mềm, xé sợi được nêm đậm vị đảo cùng hành tỏi thơm lừng. Ảnh: Hương Giang. |
Hạt đác: Đây là loại hạt đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, và món hạt đác này cực kì được yêu thích ở Hà Nội trong mùa hè 2017. Hạt đác trước khi chưa sơ chế có màu trắng đục. Các bà mẹ nội trợ, nhà hàng thường rim, chưng với đường hay rim trái cây, siro trái cây để hạt có màu sắc đẹp, thơm hương vị hoa quả. Hạt đác ăn rất mát, bùi béo và giòn dai sần sật lạ miệng. Ảnh: Instagram_QuynhDuongg. |
Hạt đác được ăn kèm chè, sữa chua, hoa quả dầm... Ảnh: Instagram_Linhchimm. |