Những món ăn giúp da mịn màng
Những món ăn đơn giản nhưng nếu có trong thực đơn hàng ngày thì sẽ rất hữa ích cho làn da của bạn. Một sức khỏe dồi dào thì sẽ cho ra một làn da khỏe mạnh từ bên trong, những thực phẩm dưới đây sẽ đem đến cho bạn cả hai: sức khỏe và sắc đẹp.
Sữa chua
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe và cả làn da, bởi trong sữa chua có vi khuẩn probiotic sinh ra trong quá trình lên men nên cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa. Lợi thế lớn nhất của sữa chua so với các loại sữa uống khác là quá trình lên men mang đến một số vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó tiêu diệt những vi khuẩn gây mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. .Một hộp sữa chua mỗi ngày là sự lựa chọn hợp lý để có một làn da đẹp từ bên trong nhờ những công dụng mà nó mang đến như chống loãng xương, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, và giúp cho cơ thể khỏe đẹp từ bên trong.
Rau muống
Loại rau bình dân này có thể chế biến thành nhiều món ăn, có tác dụng không nhỏ trong làm đẹp. Thường xuyên ăn rau muống giúp cơ thể tăng sức đề kháng và tránh được các bệnh về đường ruột, chủ trị các bệnh viêm da, nâng cao thể chất và giúp da dẻ tươi tắn hơn bởi tính năng giữ nước trong rau muống giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể, mang đến một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.
Nha đam
Nha đam là loại thực phẩm làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nha đam có tính tẩy rửa khá cao nên cần hạn chế sử dụng để làm mặt nạ với những người có làn da nhạy cảm. Trong nha đam chứa nhiều sinh tố: A, C, E, B1... cùng nhiều khoáng chất khác như: canxi, kali, kẽm, crôm... nên có công dụng giảm đau, trị viêm da, ngăn ngừa tối đa sự xâm nhập của các vi khuẩn và độc tố. Có nhiều dưỡng chất nên nếu ăn nha đam sẽ giúp da mềm mại, mịn màng và giúp tiêu diệt những vi khuẩn bất lợi nhờ tính kháng khuẩn, mang đến một làn da khỏe mạnh, rất thích hợp cho da nhờn vì dễ bị mụn.
Chuối
Chuối là loại trái cây dân dã và rất tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như giảm béo, giảm huyết áp, thông tiện, chữa chứng phiền muộn ở phụ nữ. Nhưng vì chuối có tính hàn nên cần hạn chế sử dụng với phụ nữ có thai. Trong chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất như nguyên tố vi lượng beta carotin, vitamin PP, vitamin C, vitamin E…giúp cung cấp độ ẩm cho da, làm da mềm mại và sáng hơn. Ngoài ra còn có thể sử dụng chuối như một loại mặt nạ cho tóc, phục hồi những mái tóc bị hư tổn.
Khoai tây
Đây là loại thực phẩm có khả năng chống ung thư da bởi trong khoai tây có chứa nhiều vitamin và lycopene, giúp đẩy nhanh quá trình sản sinh tế bào da mới, làm mờ các sắc tố đen trên da và giảm tàn nhang trên mặt. Khoai tây còn được mệnh danh là “nhân sâm dưới lòng đất” bởi hàm lượng dinh dưỡng phong phú. Nếu ăn uống và chế biến khoa học, loại thực phẩm này sẽ giúp cơ thể hấp thu đầy đủ được dưỡng chất mà vẫn không bị béo như mọi người vẫn lo ngại.
THẢO PHƯƠNG
Theo Bưu điện Việt Nam