Du lịch
Phượt
Những món ăn ít người dám thử
- Thứ sáu, 26/6/2015 08:23 (GMT+7)
- 08:23 26/6/2015
Các món ăn từ côn trùng, tiết canh, thịt chuột, sâu... được nhiều quốc gia coi là đặc sản, nhưng không phải du khách nào cũng có đủ can đảm nếm thử.
|
Ở Mexico, một số côn trùng được coi là đặc sản. Trong ảnh, một người đàn ông đang múc nước sốt có sâu Maguey rưới lên bánh taco. |
|
Món taco nhìn có vẻ rất bình thường này được làm từ châu chấu. |
|
Con châu chấu rán được đặt trên lưỡi của một người tham dự sự kiện khám phá đồ ăn. Được tổ chức ở Brussels, sự kiện này nhằm tuyên truyền cho người dân rằng côn trùng là một nguồn dinh dưỡng quý giá. |
|
Micronutris, công ty duy nhất ở châu Âu cung cấp các đặc sản côn trùng, làm một hộp bánh macaroon với các chú dế, châu chấu sấy khô. |
|
Một số nhà khoa học tin rằng nếu nhiều người ăn côn trùng hơn, sự thay đổi trong thói quen ăn uống sẽ giúp chấm dứt khủng hoảng thức ăn toàn cầu. Trong ảnh là món bánh sâu chít. |
|
Món tiết canh vịt hoặc tiết canh lợn được nhiều quốc gia Đông Nam Á ưa chuộng. |
|
Một nhà hàng Trung Quốc phục vụ món thịt rắn hổ mang. Một số khách hàng khẳng định món ăn này có thể chữa bệnh da liễu, hen suyễn và tăng khả năng phòng the. |
|
Những quả trứng được luộc trong nước tiểu của bé trai là đặc sản của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. |
|
Ở Tabuk, Ả Rập Saudi, một người đàn ông đang ăn món kỳ đà Uromastyx. Món này có thể được nấu chín hoặc ăn sống, được cho là có khả năng tăng cường sức khỏe và trị bệnh. |
|
Một cậu bé bán chuột luộc ở vệ đường tại thủ đô Lilongwe của Malawi. |
|
Con ếch được lột da và cho vào máy xay để làm một món đồ uống ở chợ tại San Juan de Lurigancho, Lima, thủ đô của Peru. |
|
Nguyên một con cá sấu được chế biến và phục vụ thực khách ở dạ tiệc lần thứ 110 của câu lạc bộ Exploers, New York, Mỹ. |
Hoàng Linh
Ảnh: Business Insider
Du lịch Đông Nam Á
Du lịch New York