Giang Tô nổi tiếng với những trang trại nuôi côn trùng được dùng làm thức ăn, thuốc và mỹ phẩm. Đó là loài côn trùng nào?
Loài vật "đáng ghét" vẫn bị bạn xua đuổi mỗi khi thấy xuất hiện trong nhà lại là ngành hàng kinh doanh béo bở ở Trung Quốc. Tại quốc gia đông dân nhất thế giới này có tới hàng ngàn trang trại nuôi gián. Có những trang trại nuôi tới hàng chục triệu con gián và được bán với giá khoảng 50 USD/kg. Ngoài việc là nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất thuốc và mỹ phẩm, loài côn trùng khiến không ít người khóc thét khi nhìn thấy này còn xuất hiện trên bàn ăn như một món đặc sản. Ảnh: Jupen |
Tảo địa bì là một trong những món ăn nổi tiếng của Giang Tô nhưng lại là món ăn mà không phải ai cũng muốn động đũa. Lý do là:
Tảo địa bì là một loại tảo tự nhiên, có vị thanh mát, khá ngon và có thể chế biến đa dạng như xào trứng, nấu canh... Tuy nhiên, điều khiến loại tảo này bị không ít người lắc đầu quay đi là do chúng thường mọc ở những nơi tù đọng, ẩm thấp nơi có nhiều phân động vật. Ảnh: Time Out |
Bộ phận nào của cá làm nên món ăn được yêu thích ở Giang Tô?
Bong bóng cá là món ăn rất phổ biến ở phía nam của tỉnh Giang Tô. Thông thường, bong bóng cá của cá tự nhiên thường độc và đắt. Tuy nhiên, cá nuôi thì có mức giá rẻ hơn và được giảm độ rủi ro về ngộ độc thực phẩm. Bong bóng cá thường có độ nhầy và có mùi tanh nên khá khó ăn với một số người. Ảnh: Egor Kamelev |
Đây là món ăn được chế biến từ mắt của loài động vật nào?
Thịt cừu là loại thực phẩm khá phổ biến. Tuy nhiên, một món ăn được chế biến riêng từ mắt cừu thì không phải ở đâu cũng có. Mắt cừu ở Giang Tô được nấu khá đa dạng, từ mắt cừu nướng, luộc cho tới hầm canh... Về cơ bản, các món ăn này được chế biến khá hấp dẫn nên bạn hoàn toàn có thể nhắm mắt vượt qua hình ảnh những chú cừu đáng yêu trong đầu thì hoàn toàn nên thử, bởi chúng được đánh giá là khá bổ dưỡng. Ảnh: Shamala |
Ngoài thịt cừu, Giang Tô còn có một món ăn nổi tiếng liên quan tới loài động vật này. Đó là:
Nếu Australia nổi tiếng với mỹ phẩm làm từ nhau thai cừu thì Giang Tô (Trung Quốc) có canh nhau thai cừu. Đây là món ăn được khẳng định là rất tốt cho sức khỏe nhưng với sự đặc biệt của nguyên liệu, đây là món ăn thách thức sự dũng cảm của người thưởng thức. Ảnh: Pixabay |
Một món ăn béo ngậy và bổ dưỡng nổi tiếng của Giang Tô được chế biến từ:
Đó chính là những chú sâu xanh tròn lẳn! Đến với vùng đất này, bạn có thể thưởng thức sâu "đủ món", từ xào trứng, rán giòn cho tới nấu canh. Sâu có thể được chế biến nguyên con hoặc cắt bỏ phần da bên ngoài để lấy thịt. Đây cũng là một món ăn ám ảnh thị giác của không ít người. Ảnh: Pixabay |