Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những món ăn truyền thống dịp Tết của Hàn Quốc

Tết Âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Hàn Quốc. Các gia đình thường về quê, quây quần cùng chuẩn bị những món ăn độc đáo để cầu may cho năm mới.

Tteokguk: Đây là món ăn quan trọng nhất, gồm nước dùng được nấu từ bò, gà, lợn hay hải sản, và bánh gạo thái lát. Mỗi bát tteokguk tượng trưng cho một tuổi, do đó câu hỏi thường gặp vào dịp năm mới ở Hàn Quốc là “bạn đã ăn bao nhiêu bát tteokguk rồi?” - một cách hỏi tuổi thú vị. Ảnh: Sassypantry.

Manduguk: Món này khá giống tteokguk, nhưng dùng một loại sủi cảo thay cho bánh gạo. Nhân sủi cảo được làm từ thịt, rau củ, đậu phụ, đôi khi có thêm kim chi. Sủi cảo được cho vào đun trong nước dùng bò, cùng nấm, hành... và có thể đập thêm một quả trứng khuấy đều khi nấu sắp xong. Ảnh: Maangchi.

Ddeok: Ddeok là bánh gạo nếp, món ăn phổ biến vào các dịp lễ hội và ăn mừng của người Hàn Quốc. Có hàng trăm loại Ddeok, nguyên liệu chính là bột gạo nếp, nhân đậu đỏ, vừng... Bánh thường được nặn thành nhiều hình dạng, với đủ màu sắc bắt mắt. Ảnh: Audreymagazine.

Galbijjim:  Món thịt hầm này thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt. Galbijjim gồm sườn bò chặt miếng ngắn, hầm nhừ trong nước sốt ngọt mặn, cùng cà rốt và khoai tây. Ảnh: Sophnstuff/Wordpress.

Japchae: Miến được xào cùng các loại thịt và rau củ, rất ngon và có màu sắc hấp dẫn. Món ăn này tốt cho sức khỏe, thường được dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm. Ảnh: Peacefuldumpling.


Yaksik: Món bánh ngọt ngào này được làm từ gạo nếp, với các loại hạt và quả khô. Yaksik nằm trong danh sách những món ăn chữa bệnh, do sử dụng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Ảnh: Korea.

Su-jeong-gwa: Loại rượu hoa quả truyền thống của người Hàn Quốc được làm từ quả hồng, quế và gừng. Su-jeong-gwa  thường được trang trí bằng hạt thông. Ảnh: Maangchi.


Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm