Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những món mì Nhật ngon mê hoặc thực khách

Hương vị, cách nấu khác biệt song những món mì đến từ đất nước mặt trời mọc như mì lạnh, udon, ramen... đều được lòng thực khách TP.HCM.

Mi Nhat ngon anh 1
Mì udon: Sợi mì udon được làm từ bột mì, muối và nước, có màu trắng đục, dày, hình tròn hoặc vuông.
Mi Nhat ngon anh 2

Nước dùng của mì udon được nấu từ khô cá hồng, xì dầu, mirin. Món ăn có kèm chả cá, mực khô, đậu hũ và hành boaro xắt nhuyễn.

 

Mi Nhat ngon anh 3

Mì ramen: Sợi mì ramen có màu vàng tươi, sợi nhỏ. Nếu trong những món mì khác, nước dùng được yêu cầu phải có độ trong, vị thanh thì mì ramen ngược lại. Người nấu phải hầm xương heo hay gà ít nhất 5 tiếng trên lửa lớn để nước dùng đậm, béo. Ảnh: MOF. 

Mi Nhat ngon anh 4

Mì ramen thường ăn cùng rau cải, thịt heo, trứng lòng đào và rắc ít mè rang. Ảnh: 40afrons. 

Mi Nhat ngon anh 5

Mì trộn còn được gọi là mì xào. Tùy theo sở thích của khách, người bán có thể dùng mì udon hay mì ramen để xào cùng bắp cải và thịt heo. 

Mi Nhat ngon anh 6

Sốt miso được dùng như gia vị chính để tăng độ đậm đà cho món ăn.

Mi Nhat ngon anh 7

Mì soba là được xem là biểu tượng cho sự may mắn. Người Nhật ăn mì này vào cuối năm để tiễn năm cũ. Sợi mì soba làm từ bột kiều mạch và bột mì.

 

Mi Nhat ngon anh 8

Món mì này có hai cách ăn. Một là cho mì, nước dùng, thức ăn kèm vào tô, trộn đều khi ăn. Hai là các thành phần được dọn riêng. Khi thưởng thức, thực khách nhúng mì vào nước chấm. Người Nhật tin rằng nếu ăn cọng mì soba càng dài, bạn càng may mắn. 

Mi Nhat ngon anh 9
Mì lạnh somen là món ăn mùa hè rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Khi du nhập vào Việt Nam, một số thực khách không thích ứng với phần mì được dọn kèm nước đá. Ảnh: MOF.

 



Mi Nhat ngon anh 10

Món ăn mới mẻ này rất dễ khiến thực khách yêu thích ngay sau lần đầu tiên.

10 quán ốc cho cuộc gặp đầu năm tại TP.HCM

Ốc Thảo, ốc Xinh, Bà Cô Lốc Cốc... là những nơi bạn có thể tụ tập bạn bè trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2016, thưởng thức những món ốc đặc sản của phương Nam.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm