Hoạt động thi chế biến món ngon từ cá tra diễn ra chiều nay 17/12. Tham gia hoạt động này có 30 đội thuộc TP Hồng Ngự, mỗi đội thực hiện 2 món ăn. Kết thúc hoạt động này là phần đánh giá, trao giải từ ban giám khảo. |
Cá tra được cắt lát mỏng, trang trí bắt mắt làm nguyên liệu cho món lẩu. Theo yêu cầu từ ban tổ chức, mỗi đội sẽ thực hiện một món ăn truyền thống và một món sáng tạo được chế biến từ cá tra. |
Món "thủ phủ vượt sóng" được các đầu bếp thực hiện với nguyên liệu là thịt cá tra thái mỏng, bài trí trên một khay nhựa mô phỏng hình dáng con thuyền, sau đó hấp chín. TP Hồng Ngự được xem là thủ phủ cá tra ở miền Tây. Tên gọi món ăn này gắn với thông điệp quảng bá sản phẩm cá tra của địa phương, đồng thời kỳ vọng ngành sản xuất này tiếp tục phát triển. |
Các đầu bếp thực hiện món cá tra chiên nước mắm tỏi truyền thống. Đây được xem là món ăn dễ làm, dân dã, quen thuộc với các thực khách ở miền Tây. |
Món cá tra chiên nước mắm tỏi khi chín, được các đầu bếp bài trí khá bắt mắt. |
Công đoạn chuẩn bị thực hiện món "Long Phụng hòa minh". Đây thực chất là món ăn sáng tạo từ cách làm và gọi tên một cách thi vị. Cách chế biến là thịt cá tra lát mỏng, quấn quanh tôm, tẩm bột và hấp chín. |
Món "Long Phụng hòa minh" thành phẩm. |
Thịt cá tra được chế biến thành một món cá viên chiên. |
Món lẩu cháo cá tra được bày trí khá bắt mắt. |
Rau, củ cà rốt được các đầu bếp cắt tỉa, tạo hình cá tra bài trí trên bàn ăn. |
Rau muống đồng, bông điên điển, bông súng... được các đầu bếp chuẩn bị, bài trí để ăn kèm với món lẩu mắm cá tra truyền thống. |
Khá đông người dân, du khách tham quan, thưởng thức ẩm thực khu vực trưng bày các món ăn. Hoạt động này nhằm tiếp tục giới thiệu sản vật cá tra, làm cơ sở xây dựng sản phẩm ẩm thực đặc thù, phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh, kích cầu du lịch cho địa phương. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.