Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những món ngon được chế biến từ 'đồ bỏ đi'

Nhiều loại vỏ từ rau củ quả có giá trị dinh dưỡng cao. Để giảm và tái sử dụng phế liệu nhà bếp, bạn hãy thử thu gom chúng lại rồi chế biến thành các món ăn bổ dưỡng sau.

do bo di anh 1
Thông thường, các loại rau củ quả trước khi chế biến đều được gọt sạch vỏ. Dù vậy, có một sự thật là vỏ thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vỏ táo chứa nhiều chất xơ, vỏ khoai tây hay dưa chuột cũng được nạp vitamin và khoáng chất… Vì vậy, lần tới khi làm các món ăn có mặt chúng, bạn chỉ cần rửa thật sạch vỏ rồi nấu. Thậm chí, bạn cũng có thể trộn các loại vỏ lại để xào. Ảnh: Katy Askew.
do bo di anh 4
Vào những ngày nắng nóng, một cốc trà thanh nhiệt sẽ khiến bạn thấy sảng khoái hơn. Bạn có thể tận dụng vỏ lựu, vỏ cam hay vỏ táo sau khi ăn xong để làm thức uống. Những loại vỏ này chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Tất cả những gì bạn cần làm là bỏ vỏ trái cây vào ấm và đun sôi. Sau 30 phút, bạn lược bỏ phần vỏ để lấy nước. Như vậy, bạn đã có một tách trà thơm ngon. Ảnh: Huffingtonpost.
do bo di anh 7
Những loại rau tươi như mùi hay bạc hà thường không bảo quản được lâu. Vì vậy, nếu bạn có một số lá thảo mộc héo trong tủ lạnh đừng vội ném chúng đi. Rau mùi và thân cây bạc hà có thể được sử dụng để làm nước dùng thơm ngon. Ngoài ra, các thân cây hương thảo, mùi tây hay húng quế được sử dụng như một loại gia vị tẩm ướp khi nướng thịt. Ảnh: Onthegas.

Hoài Thương

Bạn có thể quan tâm