Bún bò Huế: Sáng trời đông sẽ không còn lạnh khi bạn xì xụp một bát bún bò Huế thơm nức. Món nước đặc trưng với sợi bún to, nước dùng nổi váng sóng sánh, cùng các nguyên liệu ăn kèm gân nạm bò, tiết, mọc, móng heo. Bát bún bò đẹp về phần nhìn với những lát thịt bò thái mỏng nằm trên những sợi bún to tròn, trắng tinh lại bốc hương thơm ngào ngạt thỏa mãn khứu giác, làm ngây ngất bao tín đồ ẩm thực. Ảnh: Cookingwithmamamui, Davidthefoodie. |
Bún thang: Món bún tinh túy Hà thành có sự hòa quyện cả màu sắc và hương vị của nhiều loại nguyên liệu, bao gồm thịt gà, giò lụa, trứng rán, nấm hương, hành lá… Khi ăn, thực khách nêm chút mắm tôm cho dậy mùi. Một bát bún đầy ắp, nóng hổi và thơm nức mũi khiến bạn không thể từ chối giữa trời đông giá rét. Ảnh: _thewaytomyheart_, Bachuaviahe. |
Phở bò sốt vang: Khác với những món phở thông thường, phở bò sốt vang không chỉ thơm ngon mà còn có nước dùng màu nâu đẹp mắt. Hương vị món ăn cũng mang đặc trưng riêng, với những miếng thịt bò ninh nhừ ngập trong nước dùng đậm đà, bánh phở trắng mềm, kèm rau thơm, hành lá. Một bát phở bò sốt vang đầy đặn là bữa sáng ngon miệng lại bổ dưỡng dành cho bạn. Ảnh: Tuan.anhanh, Rinrin121295. |
Bún ốc: Trong khi bún ốc nguội là món ăn mát ruột vào mùa hè, bún ốc nóng với nước lèo chua chua của giấm bỗng, thơm mùi tía tô đặc trưng cùng sa tế cay nồng nhanh chóng "đánh bay" cái lạnh mùa đông. Bên cạnh phiên bản truyền thống, giờ đây, món bún ốc cũng được biến tấu đa dạng thành phần ăn kèm, ngoài ốc còn có thịt bò tái, riêu cua, chả, đậu rán giòn... mang đến trải nghiệm ăn uống thú vị hơn. Ảnh: Duongvux_, Trang_nhim. |
Súp gà: Bát súp nóng hổi, thơm nức mũi là món điểm tâm được lòng nhiều thực khách nhờ có vị ngọt của nước dùng xương gà, mùi thơm nấm hương, tiêu xay. Bên trong nước súp sền sệt, sánh mịn là những miếng gà xé sợi bông, nấm hương, hạt ngô ngọt, trứng cút, trứng bắc thảo, thanh cua... Súp gà là món ăn nhẹ, giúp bạn nhanh chóng làm ấm bụng sáng ngày mới. Ảnh: Dontseeifyourehungry_, Ngocsfood. |
Mì gà tần: Món ăn này được tạo thành từ 2 thành phần, gà tần thuốc bắc ngải cứu và mì tôm. Sự đặc sắc của món mì này chính là từ nước dùng màu nâu sậm, có vị ngọt của thịt gà, kết hợp vị đắng nhẹ của thuốc bắc. Vừa đậm đà, hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng, mì gà tần sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn nạp đầy năng lượng cho một ngày dài làm việc. Ảnh: Trangnhimtron. Bachuaviahe. |
Mì vằn thắn: Mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, mì vằn thắn là một trong những món ăn được lòng nhiều thực khách ở Hà Nội. Vào những ngày gió mùa lạnh giá như thế này, bát mì vằn thắn là lựa chọn bữa sáng hấp dẫn dành cho bất cứ ai. Thưởng thức bát mì ấm nóng, bạn cảm nhận vị ngọt thanh của nước dùng ninh xương nhừ, mì sợi vàng óng vừa mềm vừa dai cùng những miếng sủi cảo đậm đà, hợp khẩu vị. Ảnh: Lenipham1901, Chubehanoi. |