Gắn bó với nhiều thế hệ người Sài thành đã hơn 80 năm, chè Châu Giang thu hút thực khách bởi vị ngọt thanh của hơn 20 loại chè. Đến đây, bạn có thể ăn no căng bụng với các loại chè truyền thống như hạt sen, nhãn nhục, bạch quả, củ năng, sâm bổ lượng, quay linh cao... Chè hột gà là món "best seller" của quán bạn không nên bỏ qua. Ở đây, không gian khá nhỏ, vì thế mọi người thường chọn mua về để thưởng thức. Ảnh: Tebefood, ansapsaigon. |
Ra đời từ những thập niên 60-70 của thế kỷ trước, phở Hòa Pasteur là địa chỉ thường xuyên lui tới của nhiều người sành ăn. Ở đây, nước lèo được ninh từ xương ống cùng bánh phở cán mỏng, dai dai làm nên tô phở đúng điệu. Quán không chỉ ghi điểm thực khách bởi bí quyết làm nên tô phở ngon mà còn trong phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Ảnh: _hyunju_k, yuri_ariyoshi. |
Nằm trên đường Cô Giang, cháo lòng cô Út có tuổi đời hơn 80 năm là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều thực khách. Cháo ở đây được nấu theo kiểu Sài thành xưa với huyết tươi được cho trực tiếp vào nồi. Một tô cháo đầy ắp với đa dạng các loại đồ ăn kèm như gan, lòng non, dồi, dạ dày... có mức giá dao động từ 30.00-60.000 đồng. Ảnh: Tebefood, lanwiththi. |
Nằm trên đường Tôn Thất Đạm, hủ tiếu Nam Lợi là địa chỉ quen thuộc của nhiều người Sài thành hơn 70 năm qua. Quán phục vụ các món như hủ tiếu gà, bò kho... Là tiệm hủ tiếu lâu năm, quán vẫn giữ cách ăn hủ tiếu kèm bánh pateso. Hủ tiếu cá là món ngon được nhiều thực khách đánh giá cao tại quán. Ảnh: Hoan.nguyen.mildseven, yai_khumruangrit. |
Bánh mì Bảy Hổ nằm tên đường Huỳnh Khương Ninh đã gắn bó với người Sài thành hơn 80 năm nay. Phần nhân bánh được chế biến theo công thức gia truyền nên chả lụa, thịt luộc, pate, bơ, xíu mại... đều có phong vị riêng. Với mức giá hợp lý, chỉ từ 17.000 đồng/chiếc, quán luôn đông khách đến ăn hoặc mang về. Ảnh: Quichebb, martin_skoda. |
Nằm trên đường Mạc Đĩnh Chi, phở Cao Vân có tuổi đời hơn 60 năm là địa điểm dừng chân của những người yêu phở Bắc tại Sài thành. Phở ở đây ghi điểm thực khách bởi hương vị mộc mạc, nước dùng ngọt thanh, bánh phở trắng nõn. Thông thường thực khách đến đây ăn một tô đã no căng bụng vì lượng phở và thịt khá nhiều. Ảnh: Nguyenduong000, hung.luumanh. |