Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những quán bar ở Thượng Hải tìm mỏi mắt mới thấy lối vào

Chỉ riêng việc tìm ra lối vào các quán bar này - từ một máy bán hàng cổ điển tới một tấm gương mờ kỳ bí - cũng đã là một trải nghiệm đầy thú vị.

Flash: Nếu bạn thấy khát khi đang chu du Thượng Hải, máy bán Coca-Cola này sẽ giúp bạn giải khát theo một cách bất ngờ. Đây là lối vào bí mật của Flash, một quán bar chuyên phục vụ cocktail ở khu Tô Giới Pháp.
Flash: Nếu bạn thấy khát khi đang chu du Thượng Hải, máy bán Coca-Cola này sẽ giúp bạn giải khát theo một cách bất ngờ. Đây là lối vào của Flash, một quán bar chuyên phục vụ cocktail ở khu Tô Giới Pháp.
Anh Allan Hsu, 29 tuổi, là người pha chế chính ở Flask. Chủ quán là người Đài Loan.
Anh Allan Hsu, 29 tuổi, là người pha chế chính ở Flash. Chủ quán là người Đài Loan.
Món đồ uống nổi tiếng nhất của quán là Nước Mận Đài Loan, được pha chế từ nhiều nguyên liệu như rượu rum Zacapa, nước ép nhãn, rượu mận Prucia, rượu hoa mận ngọt, hoa cúc khô...
Món đồ uống nổi tiếng nhất của quán là nước mận Đài Loan, được pha chế từ nhiều nguyên liệu như rượu rum, nước ép nhãn, rượu mận, rượu hoa mận ngọt, hoa cúc khô...
Speak Low: Speak Low là đứa con tinh thần của Shingo Gokan, người sáng lập quán Angel’s Share nổi tiếng ở New York, Mỹ. Quán bar này ẩn sau một giá sách trong quán chuyên bán dụng cụ pha chế.
Speak Low: Speak Low là đứa con tinh thần của Shingo Gokan, người sáng lập quán Angel’s Share nổi tiếng ở New York, Mỹ. Quán bar này ẩn sau một giá sách trong quán chuyên bán dụng cụ pha chế.
Loại cocktail được yêu thích nhất của Speak Low được pha từ bột trà matcha, rượu rum Bacardi Superior và Bacardi 8, rượu vàng Pedro Ximenez. Món đồ uống này được dùng với chocolate đen để tôn lên vị đắng đầy quyến rũ.
Loại cocktail được yêu thích nhất của Speak Low được pha từ bột trà matcha, rượu rum, rượu vang. Món đồ uống này được dùng với chocolate đen để tôn lên vị đắng đầy quyến rũ.

Những phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Với giá tiền tương đương hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng một đêm, những phòng khách sạn này khiến người chiêm ngưỡng choáng ngợp bởi độ xa hoa, lộng lẫy.

Quản lý quán là “đệ tử” của Gokan, Atsushi Suzuki.
Quản lý quán là “đệ tử” của Gokan, Atsushi Suzuki.
Món sở trường của Suzuki có tên “Spirited Away”, một loại cocktail từ rượu gin, rượu vermuth, mứt cam và một thìa wasabi nghiền.
Món sở trường của Suzuki có tên Spirited Away, một loại cocktail từ rượu gin, rượu vermuth, mứt cam và một thìa wasabi nghiền.
Library Distillery: Lối vào quán bar này ẩn sau một tấm gương ở nhà hàng Light & Salt, thuộc quận Bund lịch sử.
Library Distillery: Lối vào quán bar này ẩn sau một tấm gương ở nhà hàng Light & Salt, thuộc quận Bund.
Một cốc Sichuan Sling - loại cocktail đặc biệt của Library Distillery - có Cachaca, nước ép bưởi, Grand Marnier, nước tonic, mật ong và được trang trí bằng ớt Tứ Xuyên.
Một cốc Sichuan Sling - loại cocktail đặc biệt của Library Distillery - có rượu mía, nước ép bưởi, nước tonic, mật ong và được trang trí bằng ớt Tứ Xuyên.
El Ocho: Quán bar El Ocho có chung lối vào với một hàng hoa, khá tiện nếu bạn quên mua hoa cho bạn hẹn của mình.
El Ocho: Quán bar El Ocho có chung lối vào với một hàng hoa, khá tiện nếu bạn quên mua hoa cho bạn đồng hành.
Hiker Yao, 24 tuổi, một trong 5 nhân viên pha chế ở El Ocho, đang chuẩn bị một cốc Corpse of Old Tom. Trưởng nhóm pha chế là Kaoru “TK” Takii.
Hiker Yao, 24 tuổi, một trong 5 nhân viên pha chế ở El Ocho, đang chuẩn bị một cốc Corpse of Old Tom. Trưởng nhóm pha chế là Kaoru “TK” Takii.
Loại cocktail nổi tiếng của quán được pha chế từ rượu gin, chanh tươi, rượu vỏ cam và rượu absinth.
Loại cocktail nổi tiếng của quán được pha chế từ rượu gin, chanh tươi, rượu vỏ cam và rượu absinth.
Tailor Bar: Cửa vào Tailor Bar là một thang máy không có gì nổi bật nằm cạnh một hiệu thuốc bắc.
Tailor Bar: Cửa vào Tailor Bar là một thang máy không có gì nổi bật nằm cạnh một hiệu thuốc bắc.
David Hong, 24 tuổi, nhân viên pha chế chính ở Tailor, chuẩn bị một cốc “Bamboo/Rob Roy hybrid. Quán không có thực đơn cố định. Mỗi khách hàng sẽ được thưởng thức một loại cocktail riêng làm theo sở thích.
David Hong, 24 tuổi, nhân viên pha chế chính ở Tailor, chuẩn bị một cốc Bamboo/Rob Roy hybrid. Quán không có thực đơn cố định. Mỗi khách hàng sẽ được thưởng thức một loại cocktail riêng làm theo sở thích.

Những món ăn vỉa hè hấp dẫn ở Thượng Hải

Hoành thánh được gọi là "món ngon huyền thoại", còn trứng luộc trong nước trà cũng là đặc sản có tiếng của thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Hoàng Linh - Phượng Nguyễn

Ảnh: CNN

Bạn có thể quan tâm