Một tô mì hấp dẫn gồm những sợi mì trứng dai dai, thịt xá xíu thơm lừng với nước dùng đậm đà ăn kèm cùng rau.
Mì khô xá xíu Cô Giang
Địa chỉ: Đường Cô Giang, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM.
Giá: 30.000-40.000 đồng.
Giờ mở cửa: 12h-22h30.
Nằm trên đường cô Giang nổi tiếng với nhiều hàng quán ăn đêm, quán luôn thu hút đông đảo thực khách ra vào. Quán chuyên phục vụ món mì khô gia truyền đã bán hơn 30 năm nay. Mì khô xá xíu ở đây có cả mì trứng và mì gói để bạn chọn. Tô mì đầy đủ gồm có mì sợi, thịt ba rọi, xá xíu, rau cải xanh, bên trên phủ đầy tóp mỡ và hành phi.
Quán ở ngay trung tâm thuận lợi cho tín đồ ẩm thực. Ảnh: Phnghiii, Foodwhereigo, Anhluong12360, Citastyfood. |
Thực khách đánh giá:
Luong Manh Phat: “Mì ngon, vừa miệng. Mình hay dùng bữa tối tại đây. Giá tuy cao nhưng tôm thịt đầy đủ”.
Thanh Trúc: “Không gian quán khá rộng có cả vỉa hè lẫn trong nhà. Mì ngon, đúng kiểu mì khô người hoa, ăn rất hợp khẩu vị với mình, tôm mực xá xíu đều tươi ngon, rau mình thấy có vẻ cũng sạch, nước lèo đậm đà”.
Ân Ký Mì Gia - Hồ Bá Kiện
Địa chỉ: Đường Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10, TP.HCM.
Giá: 35.000-50.000 đồng
Giờ mở cửa: 10h - 22h.
Quán Ân Ký nổi tiếng với sợi mì tự làm và nước dùng tự nấu theo công thức gia truyền. Quán phục vụ nhiều món nhưng mì xá xíu là món được yêu thích hơn cả vì sợi mì to, mềm dai, nước dùng nhà làm ngọt thanh đủ vị và thịt xá xíu mềm thơm đậm đà. Không gian quán khá đơn giản nhưng sạch sẽ, gọn gàng tạo cảm giác thoáng mát.
Quán thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức đặc biệt là mì khô xá xíu. Ảnh: Ân Ký Mì Gia. |
Thực khách đánh giá:
Nguyenphuong Thy: “Mì ngon, gia vị nêm vừa ăn quán theo kiểu món hoa và không có chi nhánh, nhân viên ở đây mình thấy nhiệt tình nhanh nhẹn, quán cũng khá rộng rãi, sạch sẽ”.
Zen Nguyen: “Mì khô ở đây rất ngon, thích nhất là phần gân cật ăn dai giòn mà không hề có mùi, tuy nhiên giá hơi cao nhưng so với chất lượng rất hợp lý”.
Tiệm mì Thiệu Ký
Địa chỉ: Đường Lê Đại Hành, phường 7, quận 11, TP.HCM.
Giá: 35.000-60.000 đồng.
Giờ mở cửa: 7h-1h.
Nằm trong con hẻm nhỏ đường Lê Đại Hành, phường 7, quận 11, tiệm mì đã tồn tại được hơn 70 năm và thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức. Điểm độc đáo của bát mì ở đây ngoài hương vị đó chính là phần mì được làm hoàn toàn bằng tay theo kiểu truyền thống ngay tại quán.
Khi ăn, người bán sẽ cho vắt mì vào bát, thêm vài miếng thịt xá xíu đỏ, thịt gà trắng ngần, xà lách và lá hẹ xanh, miếng gan hay miếng lòng non béo ngậy. Sau đó, mì được chan nước dùng đang sôi sùng sục trông khá hấp dẫn. Ngoài mì nước quán còn phục vụ mì khô.
Tiệm mì lâu đời nhất nhì Sài thành. Ảnh: Hieannn, Andiroitap. |
Thực khách đánh giá:
Linh K Nguyễn: “Sợi mì ở đây có độ dai nhất định mà không phải quán mì nào cũng làm được. Xá xíu được ướp vừa phải, cắt mỏng vừa miệng. Nước dùng thanh ngọt, vừa phải. Ngoài ra, ở đây còn bán điểm tâm sáng”.
Lê Giang Hoàng: “Quán nằm trong hẻm khá nhỏ, nên chỗ để xe hạn hẹp. Mình ăn cảm thấy sợi mì hơi cứng, tuy nhiên một phần mì khá nhiều thứ như xá xíu, tôm, tim, cá viên… Nước dùng đậm đà”.