Việt Nam là nước cuối ở châu Á dỡ lệnh cấm thịt bò Pháp
Sau 18 năm, thịt bò Pháp đã được nhập khẩu trở lại vào Việt Nam từ ngày 1/5. Bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh Pháp, đã có trao đổi với Zing.vn về tương lai nông sản hai nước.
216 kết quả phù hợp
Việt Nam là nước cuối ở châu Á dỡ lệnh cấm thịt bò Pháp
Sau 18 năm, thịt bò Pháp đã được nhập khẩu trở lại vào Việt Nam từ ngày 1/5. Bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh Pháp, đã có trao đổi với Zing.vn về tương lai nông sản hai nước.
Mánh khóe tuồn thịt bẩn từ Hong Kong sang Trung Quốc
Trước đây, một số nhóm mang thịt đông lạnh lâu năm từ Hong Kong sang Trung Quốc bằng xe tải. Do Bắc Kinh siết chặt nhập khẩu thịt, họ buôn lậu bằng cách xách tay.
Nhập thịt trâu Ấn Độ giá rẻ về Việt Nam rồi biến thành thịt bò bán giá cao ngất ngưởng kiếm lời bất chính.
Thịt bò Nhật hơn 3 triệu/kg sắp đến Việt Nam: Vẫn thua Kobe?
Giá mỗi kg bò Hida ở Nhật Bản quy ra tiền Việt khoảng 3,1-4,7 triệu đồng. Mức giá này đã khá đắt đỏ, xa xỉ song vẫn được cho là rẻ hơn thịt bò Kobe.
Có nên bỏ tiền ăn thịt bò Kobe?
Với mức giá từ 500-3.000 USD/kg, thịt bò Kobe là loại thực phẩm xa xỉ, không phải ai cũng dám thử. Liệu chúng có tốt hơn đối với sức khỏe so với các loại thịt bò thông thường.
'Thịt gà Mỹ giá dưới 20.000 đồng/kg là rất bất thường'
Theo Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, thịt gà nhập khẩu từ Mỹ vào Việt Nam chỉ có giá dưới 20.000 đồng/kg là bất thường.
Bí mật thị trường buôn lậu thịt 'bẩn' ở Trung Quốc
Hải quan Trung Quốc cho biết, hàng trăm nghìn tấn thịt tiêu thụ ở thị trường nước này mỗi năm là các sản phẩm không rõ nguồn gốc, được tuồn vào qua đường buôn lậu.
Thịt trâu lậu gắn mác bò nhập ngoại lừa dân Thủ đô
Thịt trâu đóng mác thịt bò nhập khẩu đã phân phối đến 82 doanh nghiệp, cửa hàng ở Hà Nội.
TPP: Lối thoát nào cho ngành chăn nuôi?
Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, nhìn lại ngành chăn nuôi sau khi vào WTO, doanh nghiệp và nông dân đã hết sức vất vả. Với TPP, cuộc chơi còn khốc liệt hơn.
Gà ngoại đông lạnh, giá rẻ tràn vào Việt Nam
Thịt đông lạnh được nhập khẩu ngày một nhiều hơn. Thậm chí, giá một số loại nhập về còn rẻ hơn giá thịt trong nước và rẻ hơn giá bán tại nước xuất khẩu.
Nếu không bị cơ quan chức năng bắt quả tang, phần lớn thịt quá đát sẽ quay lại thị trường, được phù phép tinh vi và trở thành thịt tươi trong giỏ hàng của các bà nội trợ.
Thịt bò, quả vải Việt cần 'tăng tốc' khi vào TPP
Dưới tác động của TPP, thịt bò và quả vải Việt sẽ chịu tác động ở hai thị trường xuất nhập khẩu đối lập. Một bên cạnh tranh để xuất, một bên lo giữ thị trường nội địa.
Nhiều người đặt nghi vấn về chất lượng gà ngoại giá rẻ bất thường.
Chi triệu USD nhập khẩu trâu bò sống, ít có nước nào như VN
Ông Lê Bá Lịch cho biết như vậy trong bối cảnh Việt Nam đang gia tăng nhập khẩu trâu bò sống về giết mổ, nhập khẩu thịt trâu bò, gà đông lạnh tăng mạnh trong thời gian vừa qua.
Tại sao chân, mề gà… cũng phải nhập?
Chỉ trong một năm, Việt Nam phải bỏ ra trên 5 tỷ USD để nhập khẩu thịt và nguyên liệu để sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản.
10 kỳ nghỉ đắt đỏ và xa xỉ nhất thế giới
Thăm các kỳ quan thế giới bằng máy bay riêng, nghỉ dưỡng trên những hòn đảo tuyệt đẹp ở biển Caribbe... là những kỳ nghỉ có giá vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng.
Thịt ngoại 'ngon' hơn thịt nội
Dạo quanh các siêu thị có thể thấy số lượng thịt ngoại nhập trên thị trường đang được bày bán rất nhiều. Trong số đó, thịt bò nhập ngoại chiếm số lượng lớn và được nhiều người mua.
Thịt ngoại ép thịt nội, vì sao?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi trong nước không chỉ chịu sức ép từ thịt ngoại nhập mà còn bị kìm hãm do chính sách không hợp lý.
Trước tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến ngày một phức tạp tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết, đã tạm ngưng cấp phép nhập khẩu gia cầm từ quốc gia này.
Sau Úc, đến lượt thịt bò Pháp vào Việt Nam
Thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi từ thị trường Pháp đã chính thức được phép nhập về Việt Nam kể từ ngày 1/5.