Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Ninh Anh Bùi xin lỗi

"Hiện tượng mạng" Ninh Anh Bùi đăng bài xin lỗi về việc sử dụng sai thuật ngữ liên quan đến cộng đồng LGBTQIA+ và từ chối tham gia các sự kiện Pride Month trong livestream gần đây.

Ninh Anh Bùi và Tùng Dương tạo ra "cơn sốt" trên MXH nhờ chuyện tình đẹp. Ảnh: Ninh Dương Story.

Tối 5/6, Ninh Anh Bùi đăng tải bài viết xin lỗi chính thức sau ồn ào từ chối tham dự các sự kiện trong Pride Month (tháng Tự hào) và sử dụng sai thuật ngữ liên quan đến cộng đồng LGBTQIA+.

Trong bài viết, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội này tự nhận thiếu sót khi dùng từ ngữ theo cách hiểu cá nhân trong một buổi livestream. Cụ thể, trong buổi phát trực tiếp vào ngày 10/4, Ninh Anh Bùi cho biết bộ đôi Ninh Dương không tham gia các sự kiện Pride Month và giải thích rằng tệp khán giả của họ là những người mang “mã gen normal” (mã gen bình thường).

Ninh Duong Story,  Ninh Anh Bui,  Tung Duong,  phot Ninh Anh Bui,  phot Ninh Duong,  ma gen binh thuong,  pride month la gi,  thang tu hao anh 1

Ninh Dương Story thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trong thời gian dài. Ảnh: Ninh Dương Story.

Cách sử dụng cụm từ “mã gen normal” của influencer này lập tức nhận về phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng phương pháp dùng từ này vô tình tạo ra sự phân biệt, đi ngược lại với nỗ lực đấu tranh cho sự bình đẳng của cộng đồng LGBTQIA+ trong thời gian dài.

Trong bài đăng, Ninh Anh Bùi nhận lỗi và chia sẻ cảm xúc cá nhân: “Sau khi chủ động tìm hiểu thông tin, lắng nghe ý kiến từ mọi người, mình hiểu đó là cách nói có thể gây ra tổn thương cho người khác và điều đó cũng khiến mình thấy đau. Mình xin nhận lỗi vì điều này và đã chấm dứt cách dùng từ này kể từ khi nhận được góp ý của mọi người.”.

Về việc từ chối tham gia các hoạt động trong Pride Month, Ninh Anh Bùi giải thích trong bài viết trên trang cá nhân rằng bộ đôi cảm thấy chưa có đủ kiến thức để lên tiếng hay trở thành hình ảnh đại diện cho cộng đồng.

Ngoài ra, “hiện tượng mạng” này cũng cho biết khi mới chia sẻ câu chuyện tình cảm cá nhân, anh cũng ái ngại những ánh nhìn, sự dò xét của những người xung quanh.

“Đó là lí do mình ‘mã hoá’ khá nhiều từ ngữ khi trò chuyện với mọi người, ví dụ như từ ‘tình yêu’ thành ‘công ty’, từ ‘người yêu’ thành ‘đồng nghiệp’…”, influencer này giải thích.

Tùng Dương, bạn trai của Ninh Anh Bùi, cũng có động thái chia sẻ lại bài đăng, kèm theo lời cảm ơn mọi người đã thẳng thắn góp ý cho cặp đôi.

Ninh Dương Story là tên gọi của bộ đôi Ninh Anh Bùi và Tùng Dương. Cặp influencer thuộc cộng đồng LGBTQIA+ được xem là “hiện tượng mạng”, tạo ra cơn sốt với những nội dung chia sẻ trên mạng xã hội.

Đặc biệt, cả 2 còn là gương mặt trong nhiều chiến dịch quảng bá sản phẩm, xuất hiện tại sự kiện của hàng loạt nhãn hàng. Số lượng lớn người hâm mộ vây kín đôi influencer này tại các địa điểm tổ chức sự kiện tạo ra hiệu ứng truyền thông lớn.

Lý giải cho hiện tượng này, chuyên gia Huỳnh Lê Khánh, Group Executive Director tại Golden Communications Group, đưa ra các lý do bao gồm văn hoá đam mỹ hình thành, văn hoá “đẩy thuyền” (shipping) bùng phát, văn hoá hâm mộ phổ biến...

“Trong nhiều năm trở lại đây, ngoài các ngôi sao K-Pop, không ngôi sao hay người có sức ảnh hưởng nào có khả năng gây náo động đám đông trong một chương trình thương mại như cặp đôi Ninh - Dương”, chuyên gia Huỳnh Lê Khánh cho biết.

KOL Việt bị tố 'nhận vơ' là bạn gái sao Hàn

Nguyễn Lê Hà My, người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam, bị cho mạo danh bạn gái ca sĩ Noh Min Hyuk. Thông tin này chưa được KOL trên xác nhận.

Để có một cuộc sống chất lượng vượt trội

Trong cuốn sách Đầu tư thông minh của Anthony Robbins, tác giả cho rằng sự giàu có đích thực không chỉ dừng lại ở tiền bạc mà nằm ở cảm xúc, tâm lý và tâm hồn. Nếu bạn không hạnh phúc, bạn không thể có một cuộc sống tuyệt vời, bất kể ví tiền của bạn dày như thế nào.

Linh Vũ

Bạn có thể quan tâm