Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Nổ' quen biết lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, lừa đảo chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng

"Nổ" quen biết lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đối tượng Nguyễn Đức Hứa đưa ra thông tin gian dối về việc có thể chuyển đổi đất trang trại thành đất ở để lừa đảo chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng.

Sáng 30/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Hứa (SN 1969, quê ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, tháng 8/2021, ông Hứa nói với anh L.X.S. (SN 1986, trú xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) là mình có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo tỉnh, huyện, có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất trang trại thành đất ở và làm dự án phân lô, bán nền... tại thửa đất thuộc thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc.

Nguyen Duc Hua,  Ha Tinh anh 1

Bị can Nguyễn Đức Hứa (áo trắng) bị bắt tạm giam. Ảnh: CACC.

Ông Hứa kêu gọi anh L.X.S. góp vốn đầu tư để chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin làm dự án. Do tin tưởng ông Hứa, anh S. đồng ý đầu tư.

Để anh S. chuyển tiền đầu tư, ông Hứa nhiều lần nhắn tin đốc thúc và đưa ra các thông tin gian dối là đã đến gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày về dự án hoặc yêu cầu anh S. chuyển tiền để đưa cho các cán bộ xã, huyện.

Từ tháng 12/2021 đến tháng 4/2022, gia đình anh S. đã chuyển cho ông Hứa 1,6 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, ông Hứa dùng tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Anh S. đã viết đơn tố cáo hành vi của ông Hứa. Quá trình điều tra, công an xác định đối tượng Nguyễn Đức Hứa có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tủ sách pháp luật sẽ giúp độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hình sự, Luật thi hành án hình sự.

https://vietnamnet.vn/no-quen-biet-lanh-dao-tinh-ha-tinh-lua-dao-chiem-doat-1-6-ty-dong-2285902.html

Thiện Lương/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm