Nằm ở phố Cửa Bắc, quán nộm chân gà Chè Xoan luôn tấp nập khách. Quán bán từ sáng đến đêm.
|
Thành phần chính của món này làm từ chân gà công nghiệp. Chủ quán chia sẻ, chị rất muốn làm bằng gà ta, nhưng chân gà ta rất ít thịt, rất khó rút xương. Gà công nghiệp được luộc sao cho không quá nhừ, giữ được vị thơm và dai mà vẫn ngon.
|
Nộm gồm rất nhiều loại rau khác nhau. Từ rau thơm…
|
Đến bắp cải tím, đu đủ, rau mùi…
|
Đặc biệt không thể thiếu xoài xanh. Xoài không quá chua, không quá ngọt, phải xanh đều và giòn.
|
Chân gà được rút xương, tẩm ướp theo công thức riêng của chủ quán với vị ớt, tỏi, gừng, sả...
|
Bát nộm có sự kết hợp của chân gà tẩm ướp với các loại rau để không ngán. Vừng rang cũng làm nên một phần hương vị của món ăn.
|
Món nộm chân gà nổi tiếng bởi có thêm hương vị của sốt chanh leo. Đây là loại sốt đặc biệt, làm thủ công theo công thức riêng của một người bạn của chủ quán.
|
Sốt được dùng khi trộn đều món nộm cùng rau và chân gà…
|
Thực khách cũng có thể trộn nộm cùng nước gia vị (cũng được pha theo công thức riêng), và tương ớt.
|
Chủ quán đang thử nghiệm món nộm chân vịt. Cũng đã rất nhiều thực khách thử và yêu thích món ăn mới mẻ này.
|