Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nộm chân gà lạ miệng ở Hà Nội

Trong rất nhiều món làm từ chân gà, một món ăn được rất nhiều người Hà Nội yêu thích là nộm. Món ăn vừa lạ miệng, dễ ăn và lại mang vị ngon có tiếng.

Nom chan ga o Ha Noi anh 1

Nằm ở phố Cửa Bắc, quán nộm chân gà Chè Xoan luôn tấp nập khách. Quán bán từ sáng đến đêm. 

 

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 2

Thành phần chính của món này làm từ chân gà công nghiệp. Chủ quán chia sẻ, chị rất muốn làm bằng gà ta, nhưng chân gà ta rất ít thịt, rất khó rút xương. Gà công nghiệp được luộc sao cho không quá nhừ, giữ được vị thơm và dai mà vẫn ngon. 

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 3

Nộm gồm rất nhiều loại rau khác nhau. Từ rau thơm…

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 4

Đến bắp cải tím, đu đủ, rau mùi…

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 5

Đặc biệt không thể thiếu xoài xanh. Xoài không quá chua, không quá ngọt, phải xanh đều và giòn.

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 6

Chân gà được rút xương, tẩm ướp theo công thức riêng của chủ quán với vị ớt, tỏi, gừng, sả...            

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 7

Bát nộm có sự kết hợp của chân gà tẩm ướp với các loại rau để không ngán. Vừng rang cũng làm nên một phần hương vị của món ăn.

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 8

Món nộm chân gà nổi tiếng bởi có thêm hương vị của sốt chanh leo. Đây là loại sốt đặc biệt, làm thủ công theo công thức riêng của một người bạn của chủ quán.

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 9

Sốt được dùng khi trộn đều món nộm cùng rau và chân gà…

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 10

Thực khách cũng có thể trộn nộm cùng nước gia vị (cũng được pha theo công thức riêng), và tương ớt.

 

Nom chan ga o Ha Noi anh 11

Chủ quán đang thử nghiệm món nộm chân vịt. Cũng đã rất nhiều thực khách thử và yêu thích món ăn mới mẻ này.

 

Quán gỏi cá bớp hơn 30 năm ở TP.HCM

Nhắc đến gỏi cá, người ta thường nghĩ đến cá trích, cá mai, có đục... Song một quán ăn ở quận 3 đã hút người Sài thành với món gỏi cá bớp.


Nguyễn Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm