Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn thành phố sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ để sản xuất nước sirô.
Khi kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất siro Thanh Hương (số 200 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở có gần 200 kg chất bột màu trắng không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.
Các chai sirô được làm từ bột hương liệu không rõ nguồn gốc chuẩn bị được mang đi tiêu thụ. Ảnh: Công an cung cấp. |
Theo chủ cơ sở này, các chất trên được dùng để tạo độ sệt cho sirô.
Kiểm tra cơ sở sản xuất siro Trinh (trên đường Tân Hóa, phường 1, quận 11) trinh sát cũng phát hiện tại cơ sở này có gần 300 kg chất bột tạo mùi hương các loại hoa quả và 35 kg chất bảo quản không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.
Cảnh sát đã tịch thu toàn bộ số chai nước sirô làm bằng hóa chất hương liệu không rõ nguồn gốc ở các cơ sở trên, lấy mẫu kiểm nghiệm.