Những trẻ có nguy cơ gặp biến chứng khi bị thủy đậu
Trẻ sơ sinh dưới một tháng tuổi, có hệ miễn dịch kém hay bị bệnh tim hoặc phổi nặng dễ gặp biến chứng nghiêm trọng nếu mắc thủy đậu.
173 kết quả phù hợp
Những trẻ có nguy cơ gặp biến chứng khi bị thủy đậu
Trẻ sơ sinh dưới một tháng tuổi, có hệ miễn dịch kém hay bị bệnh tim hoặc phổi nặng dễ gặp biến chứng nghiêm trọng nếu mắc thủy đậu.
7 thực phẩm giúp giảm sốt cho trẻ
Trẻ bị sốt có thể uống nước dừa, mật ong hay ăn súp gà, trái cây họ cam quýt để giảm thân nhiệt và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Những bệnh truyền nhiễm gây tử vong nhiều nhất thế giới
Lao, đậu mùa, HIV/AIDS, cúm... là những bệnh gây tử vong nhiều nhất, khiến hàng chục triệu người chết.
6 sự thật cần biết về bệnh sốt xuất huyết
Virus sốt xuất huyết được truyền sang người qua vết đốt của muỗi cái Aedes nhiễm bệnh. Chúng thường tấn công mạnh nhất vào sáng sớm và chiều tối.
Thực phẩm nên tránh khi trẻ bị tiêu chảy
Khi trẻ bị tiêu chảy, cha mẹ không nên cho con tiêu thụ đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn, bánh ngọt vì có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.
Căn bệnh khiến trẻ có thể tử vong sau cơn sốt
Nếu sau 3-4 ngày mắc bệnh, các triệu chứng không thuyên giảm, trẻ sẽ trở nặng, có thể bị co giật, rơi vào hôn mê. Các ca nặng sẽ tử vong vào ngày thứ 7.
Virus đậu mùa khỉ lây lan, WHO sắp họp khẩn
Trước tình trạng số ca mắc đậu mùa khỉ tiếp tục tăng ở nhiều nơi, WHO dự kiến họp khẩn, đánh giá lại đợt bùng phát hiện tại có phải tình trạng y tế khẩn cầu hay không.
Sai lầm thường gặp của cha mẹ khi hạ sốt cho trẻ
Không đo thân nhiệt cho trẻ, sử dụng sai thuốc và liều lượng, đi khám muộn là những sai lầm phổ biến của cha mẹ khi điều trị trẻ bị sốt tại nhà.
WHO: 59 quốc gia đã phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ
Người đứng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới bày tỏ sự lo ngại về quy mô và lây lan của virus đậu mùa khỉ. Tốc độ phát tán hiện tại được đánh giá là nhanh chưa từng thấy.
8 loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết
Một số thực phẩm như đu đủ, nước dừa, bông cải xanh rất giàu dưỡng chất cần thiết ngăn ngừa chứng thiếu máu, cải thiện số lượng tiểu cầu ở người bệnh sốt xuất huyết.
Cảnh báo nhiều trẻ em mắc đậu mùa khỉ
Tại một số nước, tình trạng trẻ em và những người không quan hệ tình dục mắc đậu mùa khỉ đang gia tăng. Điều này khiến các chuyên gia lo lắng dịch có thể bùng phát mạnh hơn nữa.
Nơi virus đậu mùa khỉ tồn tại nhiều nhất
Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Eurosurveillance, nhóm chuyên gia tại Đức phát hiện virus đậu mùa khỉ tồn tại nhiều nhất trên bề mặt phòng tắm, áo sơ mi, vỏ gối.
Thời điểm cần đưa trẻ đi khám khi bị tiêu chảy
Khi trẻ bị tiêu chảy kèm theo một số triệu chứng như sốt, nôn mửa kéo dài, không ăn uống, đau bụng, phát ban, cha mẹ cần đưa con đi khám để được điều trị kịp thời.
Lầm tưởng phổ biến về bệnh tay chân miệng
Nhiều người nghĩ rằng bệnh tay chân miệng chỉ mắc một lần trong đời và xảy ra ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm.
Triệu chứng đầu tiên của bệnh tay chân miệng
Sốt và đau họng thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tay chân miệng, sau đó là cảm giác chán ăn, mệt mỏi, loét, phát ban trên da.
Nguyên nhân gây tiêu chảy vào mùa hè
Mất nước, ngộ độc thực phẩm là những nguyên nhân phổ biến khiến bạn dễ bị tiêu chảy khi nhiệt độ tăng cao vào mùa hè.
Những triệu chứng trở nặng của sốt xuất huyết dễ bỏ qua
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus lây truyền qua muỗi, triệu chứng giống cúm nặng nhưng đôi khi có thể dẫn tới biến chứng và tử vong.
Muôn kiểu quan niệm về thừa cân, béo phì của phụ huynh
Bên cạnh những phụ huynh nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phòng chống thừa cân, béo phì, nhiều cha mẹ chưa có điều kiện tiếp cận thông tin khoa học về tình trạng này.
Hơn 1.000 trẻ và phụ huynh cập nhật kiến thức thừa cân, béo phì
Chiến dịch “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI” vừa khép lại hành trình đến 10 trường mầm non, lan tỏa kiến thức về thừa cân béo phì cho hàng nghìn phụ huynh, học sinh.
Trải nghiệm giải pháp dinh dưỡng chuẩn Âu ở triển lãm công nghệ NNRIS
Triển lãm của Viện Nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển - NNRIS diễn ra ngày 11, 12/6 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và kiến thức về giải pháp dinh dưỡng đặc chế cho người Việt.