Được biết đến là “cái nôi” của mì ăn liền, thị trường Nhật Bản sở hữu nhiều thương hiệu, dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp và luôn nằm trong top 3 quốc gia về sản lượng tiêu thụ (theo dữ liệu từ Hiệp hội mì thế giới WINA). Vì vậy, việc gia nhập và tạo dấu ấn ở thị trường này không phải là điều dễ dàng. Chính những thương hiệu mì ăn liền Nhật Bản cũng gặp không ít thách thức trong việc chinh phục người dùng nội địa.
Nhãn hiệu Omachi tham gia sự kiện thực phẩm quốc tế Foodex Nhật Bản 2023. |
Dẫu vậy, có một thương hiệu Việt đã để lại dấu ấn đặc biệt, chiếm được cảm tình của người dùng tại đất nước mặt trời mọc - mì khoai tây cao cấp Omachi. Sản phẩm nhiều lần được YouTuber người Nhật - Vietnam Kun yêu thích sử dụng, đăng tải trên kênh cá nhân và thu hút hàng triệu lượt xem.
YouTuber người Nhật Vietnam Kun hào hứng trước sự “cập bến” của mì trộn Omachi Spaghetti tại sự kiện quốc tế Foodex Nhật Bản 2023. |
Bên cạnh những sản phẩm mì khoai tây Omachi “phải thử” như mì Omachi Tôm chua cay, Sườn hầm ngũ quả, xốt Bò hầm, không thể không kể đến mì trộn xốt Spaghetti - “ngôi sao sáng” giúp Omachi trở thành một trong những gian hàng thu hút đông đảo thực khách nhất tại sự kiện thực phẩm quốc tế Foodex Nhật Bản 2023. Đây có thể xem là sản phẩm tiên phong trong phân khúc mì trộn trên thị trường Việt và được đông đảo người tiêu dùng quốc tế yêu thích.
Hương vị mì Ý đặc trưng được Omachi tái hiện trong sản phẩm mì trộn Omachi xốt Spaghetti. |
Nếu sự kết hợp hài hòa của cà chua tươi ngon và thịt bò trong xốt spaghetti khơi gợi vị giác của người dùng, thì sợi mì khoai tây dai ngon của Omachi góp phần mang đến trải nghiệm mới lạ, đặc trưng riêng. Ngay từ lần thử đầu tiên, nhiều thực khách không khỏi ấn tượng trước vị ngon đậm đà khó cưỡng của sản phẩm mì trộn đến từ Việt Nam.
Tại Foodex Nhật Bản 2023, thực khách thưởng thức mì trộn Omachi xốt Spaghetti hào hứng chia sẻ: “Món mì có hương vị khá mới lạ với tôi. Sợi mì ăn liền nhưng cứ ngỡ là mì tươi. Nó đặc biệt hơn so với những lựa chọn quen thuộc như mì nước tương, miso hay tonkotsu ở Nhật”.
Thực khách ấn tượng với vị ngon đặc biệt của Omachi xốt Spaghetti. |
Ngoài việc thưởng thức Omachi xốt Spaghetti, quan khách tại sự kiện còn được thưởng lãm và nghe giới thiệu các sản phẩm của Omachi, đồng thời được trực tiếp trải nghiệm những món ăn biến tấu từ sợi mì khoai tây cao cấp được chuẩn bị bởi nghệ nhân Việt.
Nghệ nhân Trần Thị Hiền Minh - Phó chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - chia sẻ tại sự kiện: “Bên cạnh sự tiện lợi là điểm cộng đi đầu, Omachi có mùi thơm đặc trưng rất riêng. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sẽ mang đến hương vị giống với những món ta thường thấy tại nhà hàng. Đó là điều tôi rất thích ở thương hiệu này”.
Nghệ nhân Trần Thị Hiền Minh trực tiếp chế biến và bài trí mì trộn Omachi xốt Spaghetti tại Foodex Nhật Bản 2023. |
Không chỉ tạo tiếng vang tại sự kiện, mì trộn Omachi xốt Spaghetti được dự đoán sẽ trở thành một trong những sản phẩm tiếp theo của Omachi “gây sốt” tại thị trường Nhật Bản. Thành công này một phần đến từ niềm tin và thiện cảm mà mì khoai tây cao cấp Omachi đã gây dựng được tại thị trường Nhật Bản trước đó, ngoài ra là sự chăm chút bền bỉ về chất lượng và sự cải tiến không ngừng trong từng sản phẩm. Đây cũng là minh chứng cho những bước tiến tích cực trong hành trình hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu dẫn đầu ngành hàng thực phẩm tiện lợi của Omachi ở cả tại thị trường nội địa và quốc tế.
Là công ty sản xuất hàng tiêu dùng đã gắn bó với gần 100 triệu người Việt hơn 20 năm qua, Masan Consumer tiên phong trong việc nghiên cứu và đảm bảo các quy định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Việt Nam và các thị trường xuất khẩu. Việc khẳng định chất lượng với người tiêu dùng tại sự kiện quốc tế ẩm thực Nhật Bản 2023 là một bước tiến của Masan Consumer nói chung và Omachi nói riêng trong việc đưa thương hiệu Việt Nam vươn tầm thế giới, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp nội địa tự tin bước ra biển lớn.