Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ôtô chở đầy thịt lợn bệnh vào chợ

Thịt lợn bệnh, chết được các đầu nậu thu gom từ tỉnh ngoài, giết mổ rồi tuồn vào chợ ở Hà Nội từ sáng sớm. Mỗi cân thịt lợn bẩn bán với giá 40.000 đồng.

3h ngày 5/12, tổ công tác Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an Hà Nội), cùng Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, dừng kiểm tra xe ôtô bán tải, chở thịt lợn vào chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm).
3h sáng 5/12, tổ công tác Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an Hà Nội), cùng Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, dừng kiểm tra chiếc xe tải loại nhỏ, chở thịt lợn vào chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm).
Kiểm tra thùng chiếc xe mà trinh sát báo tin chở thực phẩm không an toàn, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn không có nguồn gốc, cùng hàng chục túi đựng nội tạng.
Kiểm tra thùng xe mà trước đó trinh sát báo tin chở thực phẩm không an toàn, lực lượng chức năng phát hiện hơn một tấn thịt lợn không có nguồn gốc, cùng hàng chục túi nylon đựng nội tạng động vật.
Xét hỏi hai người vận chuyển hàng tên Hoàng Văn Chí (28 tuổi) và Nguyễn Khắc Sáng (43 tuổi, đều trú ở Mỹ Hào, Hưng Yên), họ khai mua gom số lợn bệnh, lợn chết của người dân quanh vùng. Sau khi sơ chế, 2 người này mang về chợ Phùng Khoang tiêu thụ.
Xét hỏi hai người vận chuyển hàng tên Hoàng Văn Chí (28 tuổi) và Nguyễn Khắc Sáng (43 tuổi, đều trú ở Mỹ Hào, Hưng Yên), họ khai mua gom số lợn bệnh, lợn chết của người dân quanh vùng. Sau khi sơ chế, 2 người này mang về chợ Phùng Khoang tiêu thụ.
Bước đầu, Chí và Sáng khai mua lợn chết giá 3 triệu/con, nặng 50-70 kg. Sau khi sơ chế tại Hưng Yên, họ chuyển vào các chợ Hà Nội, bán giá khoảng 40.000 đồng/kg.
Bước đầu, Chí và Sáng nhận mua lợn chết giả rẻ tại Hưng Yên, rồi chuyển vào các chợ Hà Nội. Khi tới chợ, họ tính bán thịt bẩn khoảng 40.000 đồng/kg.
Theo đại úy Vũ Thị Hoàng Yến, Phó đội trưởng Đội 4 Phòng PC49, số thịt lợn cảnh sát thu giữ có dấu hiệu phân hủy, chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Để giảm thiểu mùi ôi thối, những người giết mổ đã chủ ý thuu vàng da thịt. Cảnh sát đang hoàn chỉnh hồ sơ để tiêu hủy số thịt “bẩn”.
Theo đại úy Vũ Thị Hoàng Yến, Phó đội trưởng Đội 4 Phòng PC49, số thịt lợn bị thu giữ có dấu hiệu phân hủy, chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Để giảm thiểu mùi ôi, những người giết mổ đã chủ ý thui vàng da thịt. Trong sáng 5/12, nhà chức trách đã hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển số thịt bẩn đi tiêu hủy.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm