1. Panna cotta trong phim The Platform có xuất xứ từ quốc gia nào?
Panna cotta là món tráng miệng truyền thống của Italy. Món ngọt này được làm từ hỗn hợp gồm kem, sữa, đường, bột thạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước sốt cho món bánh thêm phần hấp dẫn. Panna cotta có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng khi ăn. Ảnh: Donna Hay. |
2. Món bánh nào được đặt theo tên của nghệ sĩ múa?
Pavlova là món bánh phổ biến tại Australia và New Zealand. Loại bánh này được đặt theo tên của nghệ sĩ múa người Nga Anna Pavlova sau những tour diễn của bà ở 2 quốc gia trên. Pavlova có vị ngọt nhẹ gần giống bánh trứng đường, mặt bánh có kem tươi và hoa quả tạo sức cuốn hút với người thưởng thức. Ảnh: Pinterest. |
3. Nguyên liệu chính trong bánh Medovik của Nga là gì?
Medovik là loại bánh ngọt được ưa chuộng tại xứ sở Bạch Dương. Cốt bánh bông lan được thêm mật ong khiến bánh trở nên ẩm mượt và ngọt ngào. Bánh Medovik được coi là hoàn hảo nếu có đúng 8 lớp bánh và kem xen lẫn ở giữa. Ảnh: Pinterest. |
4. Qatayef là món bánh đặc trưng của vùng nào?
Qatayef là món tráng miệng nổi tiếng tại Trung Đông. Vỏ bánh được lên men và nướng tạo độ giòn. Hương vị có sự hòa quyện giữa nhân phô mai tươi béo ngậy và trái cây khô. Trước khi ăn, người ta thường rưới thêm ít syrup vị hoa hồng hoặc hoa cam trên bánh. Ảnh: 196flavors. |
5. Bánh Eszterhazy torta nổi tiếng của Hungary được đặt theo tên của ai?
Esterhazy torta là loại bánh được đặt theo tên của Paul II Anton Esterházy de Galántha, một nhà ngoại giao và là hoàng tử của gia đình quý tộc Esterházy thời trung cổ. Thời xưa, những chiếc bánh này chỉ được phục vụ cho hoàng gia. Người thợ làm bánh phải thật khéo léo mới có thể tạo ra kiểu bánh kẹp kem nhiều lớp, được bọc lớp hạnh nhân và vẽ họa tiết lông chim bằng chocolate lên bề mặt độc đáo. Ảnh: Petofilive. |
6. Món tráng miệng nào có xuất xứ từ Anh?
Trifle gây ấn tượng bởi lớp bánh lady fingers được ngâm trong rượu vang, lớp custard thơm ngọt, thêm trái cây tươi, sốt, mứt tùy thích và kết thúc bằng lớp kem tươi trắng ngần, bông mịn phía trên. Đây là món tráng miệng ngọt ngào, được yêu thích tại nước Anh. Ảnh: Dish Magazine. |
7. Crepe có nguồn gốc từ nước nào?
Crepe (hay bánh kếp) là loại bánh mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Bánh kếp có nguồn gốc từ vùng Bretagne ở Pháp và nhanh chóng trở thành món ăn truyền thống của quốc gia này. Đây cũng là hương vị trứ danh được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Ảnh: Handletheheat. |